Pháp luật

Chủ tịch huyện nói gì về việc bị tiểu thương đổ tiết lợn lên người?

Trong quá trình kiểm tra việc giết mổ gia súc, an toàn thực phẩm tại chợ Sơn ở thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), Chủ tịch huyện và đoàn liên ngành bị một người dân đổ tiết lợn lên người.

Ngày 26.2, thông tin từ Công an huyện Hương Khê cho biết, đoan vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Thị Loan (38 tuổi) trú tại thị trấn Hương Khê về tội Làm nhục người khác, theo Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. Đối tượng Loan được tại ngoại song cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chủ tịch huyện nói gì về việc bị tiểu thương đổ tiết lợn lên người?
Ông Lê Ngọc Huấn bị đổ tiết lợn lên người trong buổi kiểm tra việc giết mổ gia súc tại chợ Sơn.

Trước đó, khoảng 3h ngày 9.2, đoàn liên ngành của huyện Hương Khê đi kiểm tra việc giết mổ gia súc tại chợ Sơn ở thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê. Trong đoàn kiểm tra có ông Lê Ngọc Huấn - Chủ tịch huyện Hương Khê đến chỉ đạo công tác kiểm tra, yêu cầu các tiểu thương về UBND thị trấn Hương Khê ký cam kết giết mổ tập trung, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại đây, một số hộ kinh doanh đã tỏ thái độ không hợp tác, có hành vi chống đối. Trong đó, đối tượng Loan đã lăng mạ, xúc phạm và dùng chai đựng tiết lợn đổ lên người ông Huấn và một số người cùng đi kiểm tra trong đoàn.

Chiều 26.2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lê Ngọc Huấn cho biết: “Hôm đó, đoàn liên ngành của huyện đi kiểm tra việc giết mổ gia súc tại chợ. Khi chúng tôi nhắc nhở bà con kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm thì bị đối tượng Loan đuổi theo, hắt tiết lợn lên đoàn liên ngành. Trong đó, tôi và đồng chí Hiền - Công an huyện Hương Khê bị hắt mạnh nhất”.

Ông Huấn cho biết thêm: “Vì tại chợ Sơn các hộ giết mổ gia súc không qua lò giết mổ tập trung nên tôi cùng đoàn liên ngành ra trực tiếp tại chợ yêu cầu bà con ký cam kết đưa gia súc, gia cầm vào lò giết mổ tập trung đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng, một số hộ phản đối nên mới xảy ra sự việc trên”.

Liên quan đến việc người dân bị khởi tố, ông Huấn cho hay: “Khi xảy ra sự việc, đoàn kiểm tra liên ngành về, cũng không muốn khi công dân vi phạm bị cơ quan điều tra khởi tố. Nhưng khi vụ việc bị khởi tố thì công an điều tra làm rất đầy đủ về mặt trình tự, thủ tục”.

Theo Lam Khê (Dân Việt)