Pháp luật

Chủ tịch Huyện mất trộm 400 triệu trong ngăn kéo bàn làm việc

Các đối tượng đã đột nhập vào phòng làm việc của Chủ tịch huyện Kbang (Gia Lai), trộm gần 400 triệu đồng.

Các đối tượng này đã lục lọi trong phòng Văn thư nhưng không tìm thấy gì và tiếp tục đột nhập phòng làm việc của ông Trần Vĩnh Hương, Chủ tịch UBND huyện Kbang qua lối cửa sổ.

Tại đây, các đối tượng đã tìm thấy một số tiền trong ngăn kéo nên đã lấy và chia nhau. Các đối tượng khi mang tiền về nhà đã bàn bạc và đi trốn tại vườn cà phê ở xã Ia H’rung, huyện Ia Grai, cách nhà gần 200 km.
 

Chủ tịch huyện mất trộm 400 triệu đồng (Ảnh minh họa).

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Kbang đã khoanh vùng đối tượng và truy bắt nhóm trộm cắp. Đêm 7/7, Đinh Văn Hồng cùng với một số đối tượng đã bị bắt, thu hồi tại chỗ 250 triệu đồng. Số tiền còn lại được các đối tượng này đang cất giấu tại nhà riêng ở Kbang, tổng cộng là 340 triệu đồng và 2.000 USD.

Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ hình sự các đối tượng: Nguyễn Văn Sao, Đinh Văn Thảo, Đinh Văn Hồng và Nguyễn Thị Thanh (SN 1973), mẹ ruột của Thảo để điều tra làm rõ. Các đối tượng Trần Văn Phước và Trần Văn Tiến được bảo lãnh tại ngoại.

Theo Tiền Phong, số tiền nói trên là của cá nhân Chủ tịch UBND huyện Kbang Trần Vĩnh Hương, không liên quan đến công quỹ Nhà nước.

Ông Hương cho biết, do sắp nghỉ hưu nên đã để dành khoản tiền này dự định mua ô tô riêng.
 

Theo Lê Duy (Báo Giao Thông)