Pháp luật

Chú rể tham gia giết người sau tiệc cưới

Sau lễ cưới, nghe tin một người dự tiệc xảy ra xô xát với nhóm thanh niên, chú rể đã xách dao tham gia vụ ẩu đả làm một người tử vong.
Chú rể tham gia giết người sau tiệc cưới
Hai bị cáo che mặt khi bị dẫn giải. Ảnh: K.Thành.

Theo cáo trạng, ngày 11/1/2015, Phụng tổ chức lễ cưới tại nhà ở phường Tân Thới Nhất, quận 12. Trong đám tiệc có Nguyễn Hoàng Sơn, Nguyễn Minh Hoàng (em trai Phụng) và Thạch Hận.

Khoảng 16h cùng ngày, đám cưới kết thúc, Hận chạy xe máy về và xảy ra va quẹt với anh Trần Trọng Nghĩa đi bộ trong hẻm. Hai bên xảy ra cãi vã, Hận tát vào mặt Nghĩa. Sợ người nhà Phụng trong đám tiệc  đánh mình tiếp, Nghĩa gọi điện nhờ anh Nguyễn Văn Trí đến giảng hòa.

Lúc này, Trí ngồi uống bia cùng Trần Vũ Luân và 3 người bạn nên rủ họ đi cùng. Đến nơi, trong lúc Trí nói chuyện giảng hòa với Sơn thì Nghĩa dùng tay tát vào mặt Hận nhưng không trúng. Tức giận, Hận chạy vào nhà lấy dao để đánh nhau với Nghĩa.

Hai nhóm xảy ra xô xát khiến một người trong gia đình Phụng bị thương. Thấy vậy, Sơn, Phụng cầm mỗi người một dao tự chế đuổi chém nhóm "đối thủ". Trí chạy ra đến đầu hẻm thì bị Sơn, Phụng đuổi kịp. Sơn xách dao chém nhiều nhát vào người Trí khiến người này tử vong. Còn Luân bị Phụng dùng sống dao chém vào vai.

Sau khi gây án Phụng vào nhà dùng dao tự cắt tay, tạo hiện trường giả là nhóm Trí đến đập phá, chém người. Còn Sơn bỏ đi và ra công an đầu thú vào ngày 12/1/2015.

Theo Khắc Thành (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)