Pháp luật

Chồng sắp cưới sốc nặng khi biết Hải Yến bị bắt vì bán dâm ngàn USD

Ngay sau khi biết thông tin Nguyễn Thị Hải Yến (1990, quê Cai Lậy, Tiền Giang) bị Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM bắt giữ vì nằm trong đường dây mua bán dâm, chồng sắp cưới của Hải Yến rất sốc và hiện anh đã tạm lánh đến một nơi khác để quên đi mọi chuyện.

Trước đó, tối ngày 15/4, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP. HCM vừa triệt phá chuyên án quy mô về đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm cao cấp. Theo đó, đêm ngày 7/4, Công an TP. HCM bất ngờ ập vào kiểm tra 3 khách sạn trên địa bàn TP. HCM gồm 1 khách sạn nằm ở trung tâm quận 1 và 2 khách sạn nằm ở huyện Bình Chánh.

Tại các khách sạn này, công an đã bắt quả tang nhiều cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. Từ lời khai của những người bị bắt, công an tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Bảo Lộc (SN 1973, ngụ quận 5) để điều tra, xử lý về hành vi “môi giới mại dâm”. Được biết, Lộc hiện là đạo diễn và làm nghề đào tạo người mẫu, diễn viên.

Trong quá trình điều tra, công an bắt giữ thêm các người mẫu gồm: Nguyễn Thị Hải Yến (nghệ danh là Châu Hải Yến, SN 1990), Lê Thị Bảo Trân (SN 1989), Lê Thị Diệu Hiền (SN 1992) và Đặng Thị Ánh Đào (SN 1991). Trong đó Hải Yến và Diệu Hiền trong thời gian qua được gia đình thông báo mất tích bí ẩn. Tuy nhiên hai cô gái này được xác định là có vai trò tổ chức, môi giới trong đường dây mại dâm.

Người mẫu nghiệp dư được cho là mất tích trước đó, là một trong những đối tượng của đường dây mua bán dâm nghìn USD ở Sài Gòn.


Sáng ngày 16/4, chúng tôi có cuộc trò chuyện với bà Huyền Tôn Nữ Kiều Trang (53 tuổi, ngụ quận 7, TP. HCM), người được cho là mẹ nuôi của Hải Yến trong quá trình thông báo người mẫu nghiệp dư này mất tích.
 
Tuy nhiên, lần này, bà Kiều Trang có xác nhận với chúng tôi bà là mẹ chồng sắp cưới của Hải Yến chứ không phải mẹ nuôi như trước đó thông tin.

Bà Trang cho biết: "Tôi chính là mẹ chồng sắp cưới của Yến chứ không phải mẹ nuôi. Trước đó, Yến mất tích lúc đăng thông tin tìm kiếm mới lấy danh nghĩa là mẹ nuôi vì cô ấy cũng ở nhà tôi một thời gian, đồng thời chưa chính thức lấy con trai tôi. Nhiều người đã trách móc tôi vì sao mẹ mà không quan tâm đến con gái, cho dù là mẹ nuôi hay mẹ ruột, nhưng thực chất là mẹ chồng sắp cưới của Yến. Sự việc diễn ra quá bất ngờ, phía gia đình tôi đang rất buồn, bây giờ thì không còn gì để nói nữa".

Bà Trang và gia đình tuyên bố chấm dứt quan hệ với Hải Yến sau khi khi biết sự thật con dâu tương lai tham gia vào đường dây mua bán dâm nghìn USD.

Theo bà Trang, trong quá trình học diễn viên tại trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh, Yến và anh Vĩnh Khiêm (con trai bà) quen nhau. Sau khi Hải Yến ra trường, cô về sống chung một nhà với gia đình bà Trang được 2 năm. Được biết, tình cảm của Yến và Vĩnh Khiêm khá sâu đậm trong thời gian yêu nhau và dự định sắp tới sẽ tổ chức đám cưới. Hải Yến được chồng sắp cưới luôn quan tâm chăm sóc, giúp đỡ rất nhiều trong sự nghiệp làm người mẫu, diễn viên sau khi ra trường.

"Tôi không hiểu vì sao Hải Yến lại làm như vậy. Cuộc sống của Yến đâu có thiếu thốn gì mà đi bán rẻ danh dự của mình và gia đình. Thực sự, gia đình tôi buồn không thể nào tả được, tội nghiệp con trai tôi hết mực yêu thương Yến. Lúc Yến mất tích, Vĩnh Khiêm cuống cuồng đi tìm khắp nơi từ sáng đến tối, khi biết chuyện nó rất sốc và đã tạm lánh đi một thời gian để quên mọi chuyện. Hiện tại, gia đình tôi cũng chấm dứt quan hệ với Yến", bà Trang chia sẻ.

Bà Trang nói thêm, là một cán bộ viên chức, bà không thể chấp nhận chuyện này được. Hiện tại gia đình Yến sau khi biết sự việc đau lòng này đã đích thân mang trả sính lễ cưới hỏi cho gia đình bà Trang và gửi lời xin lỗi chân thành đối với Vĩnh Khiêm.

"Tội nghiệp gia đình bà Lãnh, lỗi là ở Yến không liên quan gì tới gia đình. Gia đình tôi buồn lắm, nhưng gia đình bà Lãnh còn đau khổ hơn nhiều", bà Trang nói.

Được biết, chiếc xe SH mà Yến sử dụng lúc rời khỏi nhà bảo đi chụp hình đang bị Công an tạm giữ đứng tên một thành viên của gia đình bà Trang. Hiện tại, Cơ quan Công an TP. HCM đang tiếp tục điều tra về đường dây mua bán dâm này.

Theo Tứ Quý (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)