Pháp luật

Chồng nhận tiền chạy án, thư ký tòa bị tạm đình chỉ công tác

Sau khi chồng của thư ký tòa bị cảnh sát bắt quả tang vì hành vi môi giới hối lộ, TAND TP HCM đã tạm đình chỉ công tác người này.

 

Theo đơn tố cáo của Vân, do có mâu thuẫn với hàng xóm nên chị đã dùng cây gây thương tích cho 3 người. Mặc dù người này đã bồi thường tiền thuốc và các khoản viện phí nhưng nạn nhân vẫn gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Xử sơ thẩm, TAND quận Tân Bình tuyên Vân mức án 9 tháng tù. Do thời gian này, người phụ nữ đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại. Cho rằng bản án không thuyết phục nên Vân đã kháng cáo.

Sau khi thụ lý đơn kháng cáo, lãnh đạo tòa Hình sự TAND TP HCM đã phân công thẩm phán và thư ký phiên phúc thẩm. Vụ án dự kiến được đưa ra xét xử phúc thẩm ngày 18/7 nhưng đã phải hoãn.

Theo tố cáo, trước đó, nữ thư ký tòa đã gợi ý Vân chung chi 120 triệu để được hưởng án treo. Sau nhiều lần thương lượng, giá được giảm xuống còn 85 triệu. Ngoài ra, người được phân làm thư ký phiên tòa còn bị tình nghi đưa số điện thoại của chồng mình cho Vân để họ "giao dịch".

Thấy hành vi gợi ý "chạy án" là tiêu cực, đưa tiền là vi phạm pháp luật nên Vân đã làm đơn tố cáo.

Sau khi chồng của Nhung bị cảnh sát bắt quả tang vì hành vi môi giới hối lộ, TAND TP HCM đã tạm đình chỉ công tác thư ký này và thẩm phán của vụ án.

Theo Khánh Trung (Zing.vn)Tin mới hơn