Pháp luật

Chồng giết vợ rồi dùng súng tự sát: Hoang tưởng vì rượu

Người chồng giết vợ xong đã dùng súng tự chế để tự tử. Nguyên nhân do người chồng thường xuyên uống rượu, hay hoang tưởng...

Công an chia 3 mũi ập vào lều vì thấy người chồng ôm súng
 
Liên quan đến vụ án mạng chồng giết vợ rồi dùng súng tự sát xảy ra tại thôn Giáp Sơn, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) vào tối ngày 21/9, PV đã tìm về địa phương nơi xảy ra vụ việc và phát lộ nhiều thông tin liên quan đến diễn biến cũng như nguyên nhân vụ án mạng thương tâm này.

Đến thời điểm khi PV có mặt, người dân địa phương vẫn xôn xao bởi vụ án kinh hoàng. Mặc dù hầu hết người dân thôn Giáp Sơn đều không biết mặt nạn nhân Triệu Thị Múi (SN 1979), cũng như người chồng của chị là Triệu Văn Đường (SN 1979, trú tại Lạng Sơn) chính là kẻ đã giết vợ rồi dùng súng tự sát. Bởi hai vợ chồng này từ Lạng Sơn đến đây làm thuê lấy nhựa thông cho ông Đặng Văn Thư (SN 1966, người thôn Kiều Bắc, thuộc xã Giáp Sơn). Hai vợ chồng lại ở trên lều trong rừng sâu, cách trung tâm thôn Giáp Sơn khoảng 8 km nên ít giao tiếp với người dân địa phương.

 Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ án trên.


Theo sự chỉ dẫn của ông Trần Tiến Dũng, trưởng thôn Giáp Sơn, khu vực xảy ra vụ án mạng cách trung tâm thôn Giáp Sơn khoảng 8km, đường rừng độc đạo, khó đi, nếu với người chưa thạo đường rừng, chỉ có thể đi bộ đến đó. Với người dân địa phương đã thông thuộc đường sá họ có thể đi bằng xe máy nhưng cũng rất khó khăn.

Hiện trường vụ án mạng là một căn lều nằm ở khu vực Bàn Chân Thẳng (theo cách gọi của người dân địa phương), nơi đây được bao bọc bởi cánh rừng thông bạt ngàn. Do nằm trong rừng sâu nên nơi đây chỉ có vài lán trại của những người đi cạo nhựa thông thuê nằm cách nhau khá xa, còn tuyệt nhiên không có nóc nhà nào của người dân địa phương sinh sống. Căn lều của vợ chồng Triệu Văn Đường khá sơ sài nhưng cũng có chuồng gà chuồng chó, bởi nếu đi từ đây xuống chợ mất khá nhiều thời gian nên những người làm thuê tại đây hay nuôi thêm gia súc, gia cầm để cải thiện cuộc sống.

Kể lại sự việc, em dâu của vợ chồng Triệu Văn Đường cho biết, vào sáng ngày 22/9, khi đi sang căn chòi nhà vợ chồng anh Đường để rủ chị Múi đi vào rừng. Khi đi đến nơi, người em dâu thấy cửa nhà khóa bên trong, nhìn qua khe vách thấy chị Múi nằm gục dưới đất, đầu nhiều vết thương. Cách khu vực chị Múi nằm không xa, Triệu Văn Đường đang nằm ôm súng. 

 Ông Phạm Văn Toản, Phó trưởng công an xã Cẩm Lý trao đổi với PV.


Phó trưởng Công an xã Cẩm Lý, ông Phạm Văn Toản cho biết, khi nhận được tin báo về việc anh Triệu Văn Đường đánh chết vợ rồi ôm súng nằm ngủ tại lán, công an xã Cẩm Lý đã cử công an viên phối hợp cùng hai cán bộ công an huyện Lục Nam phụ trách xã lên hiện trường vụ việc.

“Khi đến gần lều nơi xảy ra vụ án mạng, phát hiện căn lều khóa trái cửa, lực lượng công an phải chia làm 3 mũi, khi tiến đến gần lều do lo sợ Đường còn sống nên chúng tôi dùng đá ném vào bên trong. Tuy nhiên, khi không thấy động tĩnh, lực lượng phá cửa vào trong và phát hiện chị Múi đã tử vong với nhiều vét chém trên đầu, những bộ phận khác hầu như không có thương tích. Anh Triệu Văn Đường nằm ôm súng nhưng cũng đã tử vong với một vết đạn ở cằm. Tại hiện trường, công an huyện thu giữ được một con dao phay và một cái thuổng dính máu, và một khẩu súng tự chế theo cách của người dân tộc chỉ có nòng”, ông Phạm Văn Toản cho hay.

Một cán bộ điều tra cho biết, sau khi khám nghiệm hiện trường khám nghiệm tử thi, nhận định ban đầu, anh Đường đã dùng dao sát hại vợ mình sau đó dùng súng tự chế để tự tử.

Mỗi lần uống rượu, đối tượng thường hay đánh vợ

Cánh rừng thuộc địa phận thôn Giáp Sơn rộng hàng trăm ha đã được giao khoán cho một số hộ dân để trồng thông. Hàng năm, những chủ rừng thường thuê người ở các địa phương đến để lấy nhựa thông. Cách đây gần 1 năm, vợ chồng Triệu Văn Đường và Triệu Thị Múi cùng gia đình 2 em trai đã đến đây làm thuê. Ba anh em họ dựng ba căn lều cách xa nhau.

Theo những người trong gia đình, trước khi xảy ra vụ án mạng, cuộc sống của hai vợ chồng Triệu Văn Đường có nhiều mâu thuẫn. Mỗi lần uống rượu say là Đường thường hay về chửi bới, đánh đập vợ, chị Múi thường phải chạy sâu vào trong rừng để trốn.

 Ông Trần Tiến Dũng, trưởng thôn Giáp Sơn.


Thông tin từ những người trong gia đình Triệu Văn Đường, vào khoảng 20h tối ngày 21/9, anh Đường có đến lán em trai trò chuyện, khi đó người đã đầy mùi rượu. Sau đó một lúc anh Đường ra về và sáng hôm sau người nhà phát hiện sự việc trên.

“Trước đây vợ chồng anh Đường đã từng bỏ nhau một lần, nhưng sau đó vì thương các con nên lại về chung sống. Từ ngày còn ở miền Nam hai vợ chồng đã thường xuyên xảy ra mâu thuẫn”, một người trong gia đình thông tin.

Phó trưởng công an xã Cẩm Lý, ông Phạm Văn Toản cũng cho biết, trước đây một tháng, hai vợ chồng anh Đường cũng đánh nhau, sau đó anh Đường phải xuống trạm y tế xã để khâu vết thương.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Hải Ninh (Kienthuc.net.vn)