Pháp luật

Chồng đốt vợ rồi treo cổ tự tử

 

Án mạng xảy ra vào rạng sáng 26-6 tại căn nhà của vợ chồng anh Nguyễn Văn Hùng (44 tuổi) và chị Phạm Thị Huyền (46 tuổi), thuộc tổ 15, ấp Long Hải, xã Trường Tây, Hòa Thành, Tây Ninh.

Căn nhà ở của hai vợ chồng nạn nhân - Ảnh: THANH VY

Chị Huyền bị thiêu cháy chết thảm trong nhà còn anh Hùng thì treo cổ tự vận tại chuồng heo nhà mẹ vợ.

Hiện trường vụ án cho thấy thi thể của chị Huyền bị thiêu cháy nằm dưới nền nhà cạnh cửa sổ nhà sau, khu nhà bếp bị cháy, vật dụng ngổn ngang.

Cách nhà chị Huyền khoảng 30 mét, tại chuồng heo của nhà bà Nguyễn Thị Trâm 93 tuổi, mẹ ruột của Huyền) là thi thể của anh Hùng treo dưới cây xà ngang.

Người thân gia đình hai nạn nhân cho biết chị Huyền và anh Hùng đã tự tìm đến nhau và sống như vợ chồng trên mười năm nay. Gia cảnh nghèo nên cả hai vợ chồng cùng bán vé số dạo để mưu sinh.

Sau nhiều năm chung sống hai vợ chồng có đứa con trai là Nguyễn Hoàng Anh (9 tuổi) đang học lớp 3. Dù cố gắng làm ăn nhưng hai vợ chồng nghèo này cũng không khả năng xây dựng tổ ấm, thương tình hoàn cảnh đứa em gái nên người chị ruột của chị Huyền xây nhà trên phần đất của mẹ ruột để vợ chồng chị Huyền tá túc.

Ông Lê Minh Độ (Đội trưởng  đội tuần tra xã Trường Tây), nhà gần đó cho biết: “Chuyện vợ chồng anh Hùng cãi vã nhau rất thường ngày. Hầu như cách một hai ngày là chị Huyền tìm gặp tôi để nhờ can thiệp việc anh Hùng say rượu rồi quậy chửi lung tung."

Theo nhận định của nhiều người, sau khi nổi máu ghen, vợ chồng cãi nhau sau đó anh Hùng đã thiêu vợ bằng xăng rồi tự kết liễu đời mình.

Theo Thanh Vy (Tuổi Trẻ)