Pháp luật

Chơi bài gian lận, thiếu úy cảnh sát bị con bạc tấn công

Phát hiện thiếu úy cảnh sát dùng hóa chất đánh dấu quân bài, các con bạc bị thua số tiền lớn đã dùng roi điện tấn công để cướp lại tiền.

Ngày 7/4, công an quận Thủ Đức, TP HCM đang thụ lý vụ cướp táo tợn xảy ra tại một sòng bạc trên địa bàn phường Tam Phú, quận Thủ Đức. Bước đầu cơ quan điều tra đã bắt giữ 3 đối tượng về hành vi cướp tài sản; 6 đối tượng khác bị điều tra, xử lý hành vi đánh bạc; trong số các “con bạc” có một thiếu úy cảnh sát công tác tại phòng cảnh sát PCCC công an tỉnh Bình Dương và một phó ban điều hành KP2, phường Tam Phú.
 
Kẻ cướp đến công an…trình báo!

Sáng ngày 2/4, Trần Đức Tuấn (tự Cu, 27 tuổi) cùng bạn gái là Nguyễn Thị Cẩm H. (21 tuổi, cả 2 quê tỉnh Bình Thuận) và Lê Văn Dũng (tự Mỹ khùng, 25 tuổi, trú quận Bình Thạnh) đến công an quận Thủ Đức trình báo về việc bị Đỗ Minh Quân (28 tuổi); Huỳnh Hoàng Tiến (tự Tiến xa lộ, 32 tuổi) và một đối tượng khác dùng thủ đoạn gian dối trong khi chơi đánh bạc tại một căn nhà trên đường Tam Bình, khu phố 2, phường Tam Phú khiến họ bị thua số tiền lớn.

Cùng đồng bọn dùng roi điện cướp tài sản của con bạc, tuy niên các đối tượng vẫn đến công an trình báo mình là nạn nhân của thủ đoạn "Cờ gian bạc lận". Ảnh minh họa


Theo đó Tuấn cho biết, từ tháng 3/2015 có đến chơi đánh bạc tại địa chỉ trên do Nguyễn Thị Ngọc T. (40 tuổi) tổ chức và tính đến cuối tháng 3, Tuấn đã thua hơn 600 triệu đồng.

Nghi ngờ mình bị nhóm Quân chơi gian lận, Tuấn đã bàn với bạn gái là H. mua kính len áp tròng đeo vào mắt. Trưa ngày 30/3, trong lúc đang chơi bài với nhóm Quân, Tiến…Tuấn tiếp tục thua hàng chục triệu đồng và H. đeo kính len áp tròng vào thì phát hiện các lá bài có đánh dấu (mắt thường không nhìn thấy).

Từ trình báo của Tuấn, H. và Dũng, cơ quan công an mở rộng điều tra và làm rõ sự thật “động trời”. Theo đó sau khi phát hiện mình bị chơi bài gian dối, Tuấn đã âm thầm gọi cho đồng bọn là Dũng và Lê Thụy Thùy Trang (25 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) ập đến dùng roi điện khống chế Quân để lấy lại tiền và ép Quân viết giấy vay số tiền 500 triệu đồng, đồng thời cả bọn lấy đi chiếc SH của nạn nhân.

Nạn nhân là thiếu úy cảnh sát

Ngay sau đó, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Đức Tuấn, Lê Văn Dũng, Lê Thụy Thùy Trang về hành vi “cướp tài sản”.

Quá trình điều tra, công an đã bước đầu làm rõ nạn nhân bị cướp là Đỗ Minh Quân, thiếu úy cảnh sát đang công tác tại phòng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương.

Quân và Tiến (là phó ban điều hành KP2, phường Tam Phú) thường xuyên tham gia đánh bạc với nhóm của Tuấn. Trong quá trình chơi bài, Quân đã dùng hóa chất đánh dấu lên các lá bài mà mắt thường không thể nhìn thấy và dùng len kính áp tròng để “điều khiển” quân bài. Bằng thủ đoạn này, Quân đã liên tục “ăn” của Tuấn số tiền hơn 600 triệu đồng suốt thời gian dài.

Tuy nhiên cuối cùng Quân đã bị Tuấn phát hiện và cùng đồng bọn dùng roi điện tấn công để ép ký giấy vay nợ và cướp chiếc SH của Quân.

Công an đang lập hồ sơ để xử lý Quân, Tiến và 4 nghi can khác về hành vi “đánh bạc”.

Theo PV (Kienthuc.net.vn)