Pháp luật

Chém nhau tại Trung tâm y tế huyện, 3 cán bộ bị thương

Vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm y tế huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên khiến 3 cán bộ đơn vị này bị thương, trong đó có một người nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng 7 /12, ông Hà Quang Tú (38 tuổi, cán bộ Trung tâm y tế huyện Điện Biên Đông) dùng dao chém nhiều nhát vào ông Lê Xuân Thủy (55 tuổi, cán bộ khoa Dược) ngay tại cơ quan.

Chém nhau tại Trung tâm y tế huyện, 3 cán bộ bị thương
Ảnh minh họa

Lúc này, chị Trần Thị Hương Lan (35 tuổi, vợ ông Tú, là cán bộ khoa Tổng hợp) vào can ngăn cũng bị Tú chém trọng thương. Sau khi gây án, ông Tú tự gây thương tích để tự vẫn.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, cả 3 người này đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để cấp cứu. Trong đó, trường hợp ông Thủy bị chém 3 nhát vào đầu, đâm vào bụng, tình trạng nguy kịch.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên xác nhận có sự việc trên và cho biết, hiện tại Công an huyện Điện Biên Đông đang phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết Hà Quang Tú và Trần Thị Hương Lan là vợ chồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn tình ái nên ông Tú đã chém ông Thủy.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Theo Ngọc Quỳnh (Công Lý)