Pháp luật

Chém người hàng chục nhát rồi về nhà ngủ

Trong lúc Thương ngủ, Phạm Đức Bền vung dao chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, người nạn nhân. Sau khi gây án, Bền về nhà nằm ngủ như không có gì xảy ra.

Bị cáo Phạm Đức Bền tại phiên tòa

Bị cáo Phạm Đức Bền tại phiên tòa

Tối 6/5/2017, Bền đến khu vực lán canh công trình gần nhà uống rượu với hai thanh niên. Lúc này, em Lữ Văn Thương (SN 2001, trú xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu) đã mắc màn, trùm kín chăn để ngủ. Khoảng 22h thì bàn rượu tan, Bền nằm xuống sạp gỗ ngủ bên cạnh Thương.

Nhớ lại hôm Tết nguyên đán, bị đám thanh niên xã Châu Bình đuổi đánh, nghĩ có Thương tham gia nên Bền tìm cách trả thù. Bền dậy lấy dao, nhằm vào đầu, người em Thương chém cật lực. Bị người làm cùng Thương phát hiện, Bền bỏ đi nhưng vẫn chưa nguôi tức giận. Một lát sau, Bền quay lại lán tìm Thương tuyên bố “chém chết”.

Được mọi người can ngăn, Bền đi về nhà ngủ. Sáng hôm sau, Bền nói với người nhà sự việc tối qua và nhờ xuống xem tình hình.

Bị hại Lữ Văn Thương bị tổn hại 44% sức khỏe do lĩnh 15 nhát chém của Bền

Bị hại Lữ Văn Thương bị tổn hại 44% sức khỏe do lĩnh 15 nhát chém của Bền

Lữ Văn Thương bị thương nặng, được đưa đến bệnh viện cấp cứu với nhiều vết chém ở đùi, cẳng chân, ở đầu gây vỡ xương hộp sọ. Kết quả giám định hậu quả 15 vết chém do Bền gây nên khiến nạn nhân Lữ Văn Thương bị tổn hại 44% sức khỏe. Phạm Đức Bền bị truy tố ra trước pháp luật tội “Giết người”.

Xét thấy bị cáo vô cớ xâm hại tính mạng sức khỏe của người khác, hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, bị hại không chết là nằm ngoài ý chí chủ quan của bị cáo… nên HĐXX đưa ra mức án như trên.

Ngoài ra, Phạm Đức Bền phải có trách nhiệm bồi thường cho bị hại hơn 90 triệu đồng.

Theo Hoàng Lam (Dân Trí)