Pháp luật

Cháy nhà 5 người chết ở Đà Lạt: Nghi can từng đâm nạn nhân 4 nhát

Sau khi xảy ra vụ cháy nhà ở Đà Lạt khiến 5 người tử vong, người nhà của nạn nhân Nguyễn Thông Thăng đã có mặt và tổ chức tang lễ cho cả gia đình nạn nhân trong ngày 14.3. Người nhà ông Thăng cho biết, nghi can Trần Văn Quốc từng xông vào nhà dùng dao đâm ông Thăng 4 nhát.

Liên quan đến vụ cháy nhà ở Đà Lạt (Lâm Đồng) tối 12.3, ông Nguyễn Thông Thắng (anh trai của nạn nhân Nguyễn Thông Thăng) cho biết: "Khi biết sự việc, tôi và anh em ngoài Thường Tín (Hà Nội) đã bay vào Lâm Đồng, đây là một mất mát quá lớn đối với gia đình chúng tôi. Được biết, ngày 30 Tết vừa qua, chỉ vì chuyện mấy con gà mà em trai tôi bị đối tượng Quốc xông vào nhà đâm 4 nhát, trong đó nhát nặng nhất trúng phổi, may mà cứu được. Sau sự việc trên, nếu Quốc bị công an bắt giam thì đã không xảy ra sự việc đau lòng này". 

Cháy nhà 5 người chết ở Đà Lạt: Nghi can từng đâm nạn nhân 4 nhát
Đông đảo người thân, bạn bè đến viếng các nạn nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Văn Long
Cháy nhà 5 người chết ở Đà Lạt: Nghi can từng đâm nạn nhân 4 nhát
Khi đi qua căn nhà bị cháy, nhiều người vẫn dừng lại xem. Ảnh Văn Long

Ông Nguyễn Thông Phương (anh trai cả của nạn nhân Thăng) nêu nguyện vọng: "Chúng tôi mong muốn Công an tỉnh Lâm Đồng mau chóng kết luận hung thủ, làm rõ toàn bộ sự việc, báo chí đăng tin rộng rãi để các em tôi được yên lòng nhắm mắt. Hiện nay các khoản chi phí và chỗ ăn, chỗ ở của gia đình đã được tỉnh Lâm Đồng lo cho gia đình chúng tôi. Ngày mai, sau khi tổ chức hỏa thiêu cho các em, chúng tôi sẽ được tỉnh hỗ trợ một chuyến xe đưa gia đình và tro cốt về quê. Sự việc xảy ra quá nhanh và quá đau lòng nên gia đình rất rối, chỉ mong các cấp chính quyền giúp đỡ".

11 người nhà trong gia đình ông Thăng đã từ Hà Nội vào Lâm Đồng để tổ chức lễ tang. Họ tột cùng đau đớn khi biết nhiều khả năng, nguyên nhân vụ việc chỉ bắt đầu từ mấy con gà quấy bẩn trước nhà đối tượng Trần Văn Quốc.

Cháy nhà 5 người chết ở Đà Lạt: Nghi can từng đâm nạn nhân 4 nhát
Cảnh hoang tàn nơi căn nhà bị cháy của ông Thăng. Ảnh: Văn Long.

Ông Tôn Thiện San - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết, tỉnh đã bố trí lực lượng ở bệnh viện để hỗ trợ gia đình nạn nhân lo hậu sự. Bước đầu, UBND TP hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho nạn nhân. Người thân của các nạn nhân cũng được hỗ trợ chỗ ăn ở.

Sáng 14.2, nhiều cơ quan, đoàn thể tỉnh Lâm Đồng đã đến nhà tang lễ của Bệnh viện đa khoa tỉnh để viếng các nạn nhân và chia buồn cùng gia đình. Được biết, hiện thi thể của nghi can Trần Văn Quốc chưa có người thân đến nhận, nhưng vẫn được tổ chức tang lễ cùng 4 người của gia đình ông Thăng.

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 19h30 tối 12.3, căn nhà của gia đình ông Thăng ở số 13 đường Trần Hưng Đạo (TP.Đà Lạt) bốc cháy dữ dội. Hậu quả là ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), vợ ông Thăng là bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi) cùng 2 người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi) tử vong. Nạn nhân còn lại được cho là ông Trần Văn Quốc (49 tuổi, hàng xóm của gia đình).

Qua quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ một can nhựa nghi đựng xăng, một bình gas mini, ghi nhận mùi xăng bốc lên tại hiện trường. Trích xuất camera an ninh còn cho thấy, trước khi xảy ra hỏa hoạn, đối tượng Trần Văn Quốc có mang một can nhựa nghi đựng xăng và một đèn khò lửa gắn vào bình gas mini. Khi đến gần nhà nạn nhân, đối tượng Quốc còn bật đèn khò để thử.

Trước đó vào chiều 30 Tết, giữa đối tượng Quốc và ông Thăng xảy ra mâu thuẫn (theo lời hàng xóm là do mấy con gà của ông Thăng sang quấy bẩn), Quốc đã dùng dao đâm ông Thăng bị thương, phải nằm viện 20 ngày. 

Theo Văn Long (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn