Pháp luật

Cháu nghiện ma túy "lên cơn" giết bà nội

Sau khi dùng ghế đập vào đầu bà nội dẫn tới tử vong, Bích còn đập phá một số đồ đạc khác. Một cán bộ điều tra cho biết, khi gây án, đối tượng này có biểu hiện ngáo đá.
 
Ngày 19/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Hoàng Công Bích (sinh năm 1994, trú tại thôn Quỳnh Sơn, xã Quỳnh Sơn, huyện Yên Dũng) để điều tra về hành vi giết người.
 
Bích là đối tượng nghiện ma túy, không chịu làm ăn. Bố mẹ Bích đi làm ăn ở phía Nam nên Bích ở với ông bà nội từ nhỏ. Bích mới cưới vợ năm 2014 nhưng vợ chồng hay cãi nhau, sau đó vợ bỏ về nhà bố mẹ đẻ, còn Bích vẫn sống với ông bà nội.
 
Theo điều tra ban đầu, khoảng 1h30 ngày 19/3, Bích đã dùng ghế nhựa và ghế đôn gỗ đập vào đầu bà nội là Đỗ Thị Chuyên (sinh năm 1928), đồng thời đập phá một số đồ đạc khác.
 
Dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang nhưng do vết thương quá nặng, bà Chuyên đã tử vong vào hồi 8h cùng ngày.
 
Một cán bộ điều tra cho biết, khi gây án, đối tượng này có biểu hiện ngáo đá. Hiện Bích chưa tỉnh táo nên cơ quan công an chưa thể hỏi cung đối tượng cũng như làm rõ động cơ gây án.
 
Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)