Pháp luật

Chặn xe đón công nhân vì phòng trọ ế khách: Triệu tập 4 đối tượng

Với việc chặn xe chở công nhân nhằm mục đích bắt phải thuê phòng trọ, cơ quan chức năng đã nhanh chóng huy động lực lượng xuống hiện trường giữ trật tự an ninh, không để tình huống xấu xảy ra.

Ngoài ra, cơ quan Công an huyện Nghi Lộc cũng đã giải tán được đám đông hơn 50 người trước cổng nhà máy ở Khu công nghiệp Nam Cấm (thuộc Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Nghệ An, đóng tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) vào ngày 22/6.

Chặn xe đón công nhân vì phòng trọ ế khách: Triệu tập 4 đối tượng - Ảnh 1

Hàng trăm công nhân nghỉ việc phản đối việc người dân "cấm đường".

Được biết, việc người dân tự ý cấm đường, chặn xe đã diễn ra 3 ngày nay khiến các công nhân phải đi bộ hơn 3km để vào công ty làm việc. Không những thế, nhiều công nhân bắt xe ôm vào công ty làm việc thì hàng chục người dân cấm luôn xe ôm chở công nhân.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do công nhân đi làm tại KCN Nam Cấm không thuê trọ tại nhà người dân đã xây từ trước, nên người dân không cho xe công nhân vào KCN.
 
Clip: Phòng trọ bỏ trống nhiều, dân chặn xe cấm chở công nhân về nhà
 
Thậm chí, trước đó, ngày 10/6, một số hộ dân ở các xóm 3, 8, 9 và 11 của xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc đã gửi “Giấy thông báo” về việc xe đưa đón công nhân ở KCN Nam Cấm đến các nhà xe chở công nhân.

Theo đó, một số người tự cho là đại diện của người dân đề nghị: “Các nhà xe phải dừng ngay lại việc đưa đón công nhân ở đây. Chúng tôi cho phép các nhà xe được phép thực hiện trong vòng 7 ngày, bắt đầu từ ngày nhận được thông báo trên. Nếu sau 7 ngày nhà xe không chấp hành thì chúng tôi sẽ cho nhân dân chặn và có biện pháp nặng. Nếu xảy ra điều gì, chúng tôi không chịu trách nhiệm”.

Chặn xe đón công nhân vì phòng trọ ế khách: Triệu tập 4 đối tượng - Ảnh 2

Giấy thông báo của người dân xã Nghi Xá gửi các nhà xe

Theo ông Hoàng Duy Dương, Trưởng công an xã Nghi Xá, trên địa bàn người dân tự xây hơn 1.000 phòng trọ để cho công nhân thuê. Tuy nhiên, phần lớn phòng trọ đang để trống.

Người dân cho rằng do có xe chở công nhân về nên công nhân không ở lại, từ đó đã chặn đường, cấm xe đi vào, ra các nhà máy để ép công nhân thuê phòng trọ.

Chặn xe đón công nhân vì phòng trọ ế khách: Triệu tập 4 đối tượng - Ảnh 3

Lực lượng công an điều tiết giao thông

“Đây là hành vi trái pháp luật nên chúng tôi đã tuyên truyền cho người dân và vận động mọi người không được chặn xe như vậy. Tuy nhiên, sáng 22/6 vẫn có hơn 50 người dân chặn khoảng 10 xe ô tô chở công nhân đi làm. Chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên và cùng công an huyện bảo đảm an ninh trật tự”, ông Dương nói.

Dự kiến ngày 23/6, chính quyền địa phương cùng doanh nghiệp và cơ quan chức năng sẽ có cuộc đối thoại với người dân để giải thích với dân và tìm biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc trên.

Theo Anh Ngọc (Nguoiduatin.vn)