Pháp luật >> Những vụ án tình gây rúng động

Chân dung vũ phu của kẻ dùng búa giết vợ dã man, đốt xác phi tang

“Vợ chồng bà H sống không hòa thuận. Ông Sang suốt ngày uống rượu rồi đánh đập vợ, ngay cả mẹ vợ đã già nhưng ông ấy cũng đánh và đuổi đi. Mỗi lần thấy ông Sang đánh vợ, hàng xóm sang can ngăn là bị ông ấy chửi rất thô tục, vì vậy chẳng ai dám can nữa...”, một người hàng xóm của gia đình bà H - nạn nhân bị chồng dùng búa sát hại, đốt xác phi tang cho biết.

Như  đã thông tin: Ngày 14.11, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ Bùi Thanh Sang (50 tuổi, ngụ thôn Phú Thành, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, Bình Phước) để điều tra hành vi “Giết người”. Nạn nhân là bà Trần Thị Mai H (50 tuổi, vợ Sang, ngụ cùng địa chỉ).

Tại cơ quan công an, bước đầu Sang đã thừa nhận hành vi giết vợ, đốt xác phi tang.

Chân dung vũ phu của kẻ dùng búa giết vợ dã man, đốt xác phi tang
Thi thể bà H cháy đen tại hiện trường. Nguồn: VNE

Theo đó, Sang và bà H kết hôn từ vài chục năm trước và có con với nhau. Do cuộc sống khó khăn nên cả gia đình từ tỉnh Vĩnh Long lên thôn Phú Thành, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng để lập nghiệp từ khoảng năm 2007. Sang có tính nát rượu nên vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn. Trong những lần đó, Sang thẳng tay hành hạ bà H.

Mới đây, cả hai lại tiếp tục mâu thuẫn và Sang dùng gậy đánh bà H chấn thương phần đầu phải đi khâu lại. Khoảng 1h30 ngày 12.11, Sang và bà H tiếp tục cự cãi lớn tiếng. Bất ngờ, Sang dùng búa đập vào gáy bà H làm bà chết tại chỗ. Gây án xong, Sang lấy chiếu bó xác bà H rồi che bằng áo mưa bên ngoài. Sang chuẩn bị xăng và lấy xe máy chở thi thể bà H tới nghĩa trang Phú Vinh, xã Phú Riềng để phi tang.

Chân dung vũ phu của kẻ dùng búa giết vợ dã man, đốt xác phi tang
Công an khám nghiệm hiện trường. Ảnh: C.T

Sau đó, Sang tẩm xăng lên thi thể bà H rồi đốt xác. Đốt một lần vẫn chưa cháy hết nên Sang đốt thêm lần thứ hai. Do trời sáng nên Sang đã bỏ mặc thi thể bà H cháy ở đó rồi chạy xe về nhà. Do có nghi vấn, đến 9h45 cùng ngày, công an đã mời Sang về trụ sở để làm việc. Qua nhiều giờ đấu tranh, Sang đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo Gia đình Việt Nam: Sang khai nhận, nguyên nhân giết vợ là do mâu thuẫn ghen tuông.

Theo Báo Bình Phước: Một người hàng xóm của gia đình bà H cho biết: “Vợ chồng bà H sống không hòa thuận. Ông Sang suốt ngày uống rượu rồi đánh đập vợ, ngay cả mẹ vợ đã già nhưng ông ấy cũng đánh và đuổi đi. Mỗi lần thấy ông Sang đánh vợ, hàng xóm sang can ngăn là bị ông ấy chửi rất thô tục, vì vậy chẳng ai dám can nữa. Trước hôm xảy ra sự việc vài ngày, ông Sang đã đánh bà H rách da đầu phải đi khâu mấy mũi. Sau khi bị đánh, bà H đến nhà người con trai (cùng thôn) ở mấy ngày. Đến ngày 11.11, ông Sang lên bảo bà H về nhà và sáng sớm hôm sau thì xảy ra sự việc thương tâm này”.

Như đã thông tin: Trước đó, khoảng 7h ngày 12.11, người dân đi cạo mủ cao su đi qua khu vực Nghĩa trang nhân dân Phú Vinh, xã Phú Riềng, phát hiện một thi thể người cháy đen nên đã báo công an. Công an huyện Phú Riềng phối hợp cùng các đơn vị Công an tỉnh Bình Phước đã đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lấy lời khai nhân chứng để điều tra.

Phát hiện có nhiều vết máu vương vãi dọc đường, cơ quan điều tra đã khoanh vùng xác định nghi phạm là Sang - chồng của nạn nhân.

Theo DV (Dân Việt)
Tin mới hơn