Pháp luật

Chân dung gã đàn ông chuyên cho chân vào bánh xe ô tô để ăn vạ

Cường thường nhắm vào người đi xe sang, đứng sai làn đường, chủ yếu là phụ nữ để cho chân vào bánh xe rồi ăn vạ đòi tiền.

 

Trần Anh Cường


Danh tính đối tượng được làm rõ là Trần Anh Cường (SN 1982, ở Ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng), đối tượng nghiện ma túy, có 4 tiền án.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận, do làm nghề xe ôm tự do, không tham gia vào bất kỳ đội nào nên không mấy khi có việc.

Ngày 13/5, Cường mượn chiếc xe máy của bố đẻ mang BKS: 29D1- 273.09 ra đứng đón khách ở cổng Bệnh viện Bạch Mai nhưng mãi mà không có khách.

Chán nản, Cường bỏ đi đến ngã tư Liễu Giai - Phan Kế Bính thì thấy xe ô tô (không rõ biển số) đi cùng chiều đang dừng đèn đỏ, nên chủ động đỗ sát xe của mình vào gần bánh trước bên phải của xe ô tô trên.

Tiếp tục, đối tượng đưa chân trái của mình chắn trước bánh xe ô tô, với mục đích để bánh xe ô tô chèn qua chân rồi ăn vạ, đòi bồi thường nhưng bị người tham gia giao thông tại đó phản đối nên Cường bỏ đi.

Bằng thủ đoạn tương tự, thời gian từ tháng 3-2015 đến nay, Cường đã 6 lần thực hiện hành vi ăn vạ, đòi bồi thường. Mỗi lần được bị hại bồi thường cho khoảng từ 50.000 đến 500.000 đồng.

Phương tiện Cường dùng để đi "ăn vạ"


Theo lãnh đạo đội 5 (Phòng CSHS Công an Hà Nội), đối tượng này cho biết “chiêu” ăn vạ tự học được do một lần chở khách đến khu vực bến xe Mỹ Đình, vô tình anh ta bị va quệt với một xe ô tô.

Dù vết thương không đến mức nặng nhưng gã đàn ông này đã to tiếng và được chủ phương tiện đền bù cho gần 1 triệu.

Thấy “chiêu” này dễ thực hiện, Cường sẵn sàng “hy sinh” bàn chân bất cứ lúc nào để các chủ phương tiện phải bồi thường cho hắn.

Đối tượng thường nhắm vào các xe con đẹp, dừng đỗ đèn xanh, đỏ ở các ngã tư, lấn sang làn đường dành cho xe máy, hoặc người điều khiển phương tiện ô tô là phụ nữ. Nếu người nào tỏ ra "cứng" thì đối tượng tìm cách bỏ đi khỏi hiện trường.

Khi xe chuẩn bị di chuyển, ở tốc độ thấp, mới chạm đến chân thì đối tượng vỗ vào nắp ca pô, ra hiệu cho lái xe dừng xe, sau đó giả vờ ăn vạ, bằng cách ôm chân nằm vật ra đường. Đối tượng ban đầu đòi đi khám, chiếu chụp nhưng sau đó “xin tiền” tự đi khám.

Theo điều tra, Cường có hoàn cảnh khó khăn, mẹ bị bệnh nặng nên 2 ngày phải đến viện một lần, bố thì già yếu. Bản thân anh ta lại nghiện ngập, lấy vợ 2 được vài năm nay nhưng chưa có con. Hắn luôn viện cớ với vợ lý do đi làm ăn để kiếm tiền chữa bệnh vô sinh

Hiện Đội 5 đã lập hồ sơ để tiếp tục điều tra và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT thông báo những ai là bị hại trong các vụ nói trên đến Đội 5 - Phòng CSHS - CATP Hà Nội (số 7 phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) để trình báo.

Điện thoại liên hệ: 0439396465, hoặc 0977594055, gặp đồng chí Trần Văn Cảnh.  

Theo Thế Long (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn