Pháp luật

Cặp tình nhân buôn ma túy cùng lĩnh 19 năm tù

Để có tiền nuôi sống bản thân và thỏa cơn nghiện của nhân tình, Huyền lập đường dây phạm pháp. Với hành vi này, người phụ nữ bị tuyên 19 năm tù.

Ngày 17/11, TAND Hà Nội đưa Nguyễn Thị Thu Huyền (35 tuổi, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy) và 2 đồng phạm ra xét xử tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trong số đó có Phạm Anh Tuấn (36 tuổi, ở quận Đống Đa) - nhân tình của Huyền.

Theo cáo buộc, Huyền từng kết hôn với người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc. Hôn nhân không hạnh phúc, họ đường ai nấy đi sau vài năm kết hôn. Từ đó, người phụ nữ này chuyển đến quận Đống Đa thuê nhà để ở.

Cặp tình nhân buôn ma túy cùng lĩnh 19 năm tù
Bị cáo Huyền, Tuấn và Hà tại tòa. Ảnh: V.T.

Khoảng đầu năm 2016, qua mối quan hệ xã hội, Huyền quen biết Phạm Anh Tuấn. Dù Tuấn đã có vợ con, liên quan tới ma túy song họ vẫn nảy sinh tình cảm với nhau. Sau đó, Huyền rủ Tuấn đến ở cùng như vợ chồng.

Để có tiền ăn tiêu và thỏa mãn cơn nghiện của tình nhân, Huyền đưa chân vào con đường mua bán “cái chết trắng”. Từ phân phối ma túy nhỏ lẻ, Huyền mở rộng mạng lưới, thuê Lư Việt Hà (38 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) đi giao hàng cho khách với tiền công từ khoảng 200.000 đồng/chuyến.

Tối 14/3, Huyền điều Hà đi đưa ma túy cho khách. Khi đi tới phố Phương Mai (quận Đống Đa), Hà lực lượng công an kiểm tra, bắt quả tang.

Từ lời khai của Hà, cơ quan chức năng khám xét khẩn cấp nơi ở của Huyền và Tuấn. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ hơn 214 gram ma túy tổng hợp, 20,250 gram cần sa và hơn 170 viên ma túy tổng hợp…

Tại tòa, Huyền khai mua của người không quen biết để bán lại kiếm lời đồng thời cho Tuấn sử dụng dần. Tuấn biết rõ việc làm của Huyền đồng thời còn thường xuyên giới thiệu khách, giao dịch thay mình. Tuy nhiên, lời khai của nữ bị cáo bị Tuấn phủ nhận.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, lời khai của bị cáo… sau khi nghị án, HĐXXX TAND Hà Nội nhận định có đủ cơ sở kết luận các bị cáo phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Kết thúc phiên xử, HĐXX tuyên Huyền và Tuấn 19 năm tù, Hà 7 năm 6 tháng tù.

Theo Vân Thanh (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn