Pháp luật

Cạo trọc đầu vào chùa… trốn truy nã

Biên - nghi phạm truy nã giả danh làm người nuôi cá thuê, chăm sóc vườn, đào ao. Thậm chí, có thời gian, Biên cạo trọc đầu vào chùa tu để tránh bị bắt.
Ảnh minh họa.

Điển hình như vụ bắt Lê Văn Biên (50 tuổi, ngụ xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ). Đây là người từng làm công an xã, nên có kinh nghiệm đối phó với lực lượng công an. Phòng PC52 nhiều lần làm công tác vận động Biên ra đầu thú. Tuy nhiên, gia đình Biên không hợp tác. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC52 xác định nghi phạm giả danh làm người nuôi cá thuê, chăm sóc vườn, đào ao. Thậm chí, có thời gian, Biên cạo trọc đầu vào chùa tu để tránh bị bắt... 

Tập trung xác minh, ngày 10/6, trinh sát Phòng PC52 đã bắt được Biên, khi ông ta đang làm công quả cho một ngôi chùa ở xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang. Hiện, cơ quan điều tra tiến hành làm rõ hành vi của Lê Văn Biên, khi chiếm đoạt 150 triệu đồng của người dân xã Đông Hiệp.

Từ năm 2010 đến nay, lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Cần Thơ, trong đó Phòng PC52 giữ vai trò chủ công, bắt, vận động đầu thú, thanh loại hàng trăm nghi phạm truy nã, trong đó phân nửa thuộc dạng nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Theo Văn Đức (CAND Online)