Pháp luật

Cảnh sát truy tìm tài xế xe khách buông vô lăng để đi giày


Đoạn video có cảnh tài xế buông vôlăng hơn một phút để mang giày được quay ngày 16/6 trên chuyến xe Quy Nhơn - Vũng Tàu, được cho có khoảng 40 hành khách. Trong tiếng nhạc sôi động, lái xe đeo kính râm gác hẳn chân trái lên bảng táp-lô, tay phải vòng qua khe vôlăng để thắt dây giày trong khi xe lao vun vút.

Tiếp đó, người này lại buông tay lái, gác chân phải lên ghế, xoay mặt sang phải lấy tất và giày để mang. Thỉnh thoảng tài xế mới ngẩng lên quan sát đường phía trước, dùng tay trái chỉnh vôlăng trong vài giây. Ông này đạp ga bằng chân trái.

Ngoài ra, video cũng thể hiện người phụ xe ngồi cạnh (mặc đồng phục cùng tài xế) trong vẻ bình thản trước kiểu lái xe của đồng nghiệp.
 
 
 
 
Ngày 24/6, thượng tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, xác nhận hình ảnh tài xế vừa lái xe vừa mang giày xảy ra trên địa bàn tỉnh. Đơn vị này đang phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tỉnhBà Rịa – Vũng Tàu xác minh, làm rõ.

Theo thượng tá Ninh, hình ảnh hậu cảnh xuất hiện trong clip cho thấy hoàn toàn giống với tuyến đường từ TP Bà Rịa đi TP Vũng Tàu, đoạn cầu Cỏ May. "Đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng những người trên xe và cả người dân lưu thông trên đường. Nếu xảy ra tình huống đột xuất thì không thể xử lý kịp vì chân tài xế cũng đã rời khỏi chân thắng", ông Ninh nói.

Đoạn đường gần cầu Cỏ Mây (Bà Rịa - Vũng Tàu) giống với cảnh trong clip mà tài xế bỏ vôlăng đi giày. Ảnh: Xuân Mai.


Ông Ninh cho rằng, trước mắt phải xác định rõ biển số xe và danh tính tài xế. Còn hành vi buông tay trong khi đang lái ôtô thì chưa có điều khoản nào quy định xử lý.

"Đây có thể là một hành vi mà pháp luật đang bỏ ngỏ, cần kiến nghị bổ sung trong thời gian tới. Khi xác minh được người liên quan, chúng tôi sẽ kiến nghị Sở Giao thông Vận tải có biện pháp chế tài đối với đơn vị chủ quản tài xế và chiếc xe này", ông Ninh nhấn mạnh.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đoạn đường từ TP Bà Rịa đến cầu Cỏ May hoàn toàn trùng khớp với bối cảnh trong clip. Cụ thể, gần suốt đoạn đường này được thiết kế trồng nhiều cây xanh rất đẹp. Nổi bật nhất là hai hàng cau vua lớn, xen giữa là cây kiểng được cắt xén theo hình chóp nón, ở giữa trồng cỏ ô vuông hoặc chữ nhật. Ven đường là những đầm nuôi tôm hoặc làm muối của người dân.

Hai căn nhà trùng khớp với nhà trong đoạn cuối của clip. Ảnh: Xuân Mai


Rõ nhất là đoạn cuối clip xuất hiện hai căn nhà màu xanh lam và vàng hoàn toàn khớp với hai căn nhà hiện hữu gần cầu Cỏ May.

Theo X.Mai (VnExpress.net)Tin mới hơn