Pháp luật

Cảnh sát truy tài xế chở chân dài gào rú quanh hồ Gươm

Nếu chủ phương tiện là tài xế sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình. Còn trường hợp cho người khác mượn thì phải chịu trách nhiệm liên đới.

Theo quy trình, cảnh sát sẽ gửi giấy mời chủ phương tiện để làm rõ ai là người điều khiển xe hôm đó. Khi có đủ căn cứ, cảnh sát sẽ quyết định phạt nguội.

Nếu chủ phương tiện là tài xế sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình. Còn trường hợp cho người khác mượn thì phải chịu trách nhiệm liên đới.

Cảnh sát giao thông cho biết, cơ quan chức năng cũng sẽ yêu cầu nam thanh niên hò dô với cô gái nhoài người ra cửa kính lên để làm rõ. Ảnh: Cắt từ clip.


Xem xong clip do phóng viên cung cấp, vị trung tá cảnh sát cho biết, ngoài chở quá số người, tài xế và hai cô gái ngồi ghế phụ không thắt dây an toàn.

"Nhóm cô gái ngồi trong xế hộp nhoài người khỏi cửa kính gào rú, hò dô với người điều khiển xe máy phía ngoài là hành động phảm cảm. Người này có nguy cơ bị kẹp, va đập mạnh, nguy hiểm tính mạng khi va chạm với phương tiện khác", vị Đội phó đội cảnh sát giao thông số 1 nói.

Trước đó, 18h30 ngày 29/6, tài xế chiếc Toyota Altis đi từ phố Lương Văn Can hướng ra hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nam thanh niên lái xe bật nhạc mạnh, 6 cô gái ngồi trong (2 ngồi ghế phụ trước, 4 ngồi sau) hò hét, lắc lư theo nhạc. Tới ngã tư Hàng Gai, một cô gái ngồi phía sau nhoài người khỏi cửa kính gào rú.

Clip nhóm chân dài trên xế hộp gào rú khắp phố phường Hà Nội
 
Khi chiếc Altis tới phố Lê Thái Tổ, một nam thanh niên đầu trần chạy xe tay ga phía sau vọt lên lạng lách, đánh võng sát ôtô cổ vũ hành động của nhóm người trong xe. Người này lắc lư, hò dô theo cô gái khiến nhiều người đi xe máy cùng chiều đánh lái né tránh.

Theo Nghị định 171, người điều khiển ôtô, người ngồi hàng ghế phía trước trong ôtô có trang bị dây an toàn mà không thắt khi xe đang chạy sẽ bị phạt 100.000- 200.000 đồng. Để người ngồi trên buồng lái quá số lượng quy định sẽ bị phạt 300.000- 500.000 đồng mỗi người.
 
 

Theo Hoàn Nguyễn (Zing.vn)