Pháp luật

'Trung úy Phước cầm súng đánh vào má trái của Hải làm súng nổ'

Công an khám nghiệm hiện trường vụ bắn người trong phòng trọ

Cơ quan công an tỉnh Đồng Nai cho hay cảnh sát Phước cầm súng ngắn đánh vào má trái của Hải làm súng nổ, đạn xuyên vào đầu nạn nhân. LúcHải gục tại chỗ, Phước lái xe máy rời khu vực

Ngày 8/1, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Tấn Phước (39 tuổi, ngụ Đồng Nai) để điều tra về việc anh này liên quan vụ nổ súng làm anh Bùi Việt Hải (30 tuổi, quê Hải Phòng) tử vong.

Nguyễn Tấn Phước là cảnh sát giao thông mang hàm trung úy, làm việc tại Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an Đồng Nai.

Theo điều tra ban đầu, cảnh sát Phước có quan hệ tình cảm với một phụ nữ tên Trang. Mấy ngày trước, bà Trang than phiền với Phước rằng con gái 18 tuổi của bà có quen Bùi Việt Hải và thường bỏ nhà theo anh này đi chơi bời. Bà Trang cũng nghi ngờ Hải đưa con gái bà vào quán bar và cho con bà dùng ma túy.

Thời gian gần đây, bà Trang nhờ ông Phước can thiệp để ngăn con gái bà tiếp xúc với Bùi Việt Hải.

Chiều 6/1, ông Phước đang nhậu với một số người khác ở phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa) thì Trần Tấn Sinh (ngụ TP Biên Hòa) gọi điện thông báo Hải đang ở phòng trọ tại khu phố 6, phường Trung Dũng (TP Biên Hòa).

Trung úy Phước cầm súng đánh vào má trái của Hải làm súng nổ
Lực lượng công an tổ chức khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Ngọc An.

Lúc này, Phước lái xe máy đến tận phòng tìm Hải. Tại đây, khi cảnh sát Phước vào phòng thì thấy 2 thanh niên và hỏi người đứng cạnh phòng vệ sinh: “Mày có phải là Hải không?”. Hải trả lời và hỏi: “Đúng, mày là ai?”.

Khi Phước hỏi về con gái bà Trang thì Hải nói cô này đã về nhà. Lúc này, cảnh sát Phước cầm súng ngắn đánh vào má trái của Hải làm súng nổ, đạn xuyên vào đầu nạn nhân.

Lúc Hải gục tại chỗ, Phước lái xe máy rời khu vực và điện thoại cho Sinh để thông báo mọi chuyện. Khi Sinh đến, Phước đưa xe máy (trong cốp xe có súng) cho anh này rồi bắt taxi về nhà.

Đến 1h sáng 7/1, ông Phước đến cơ quan điều tra Công an Đồng Nai đầu thú, khai nhận hành vi. Nạn nhân Hải được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến 4h sáng 7/1 thì tử vong.

Hiện, cơ quan công an đang tìm Trần Tấn Sinh và tìm khẩu súng mà Phước sử dụng để phục vụ điều tra.

Theo điều tra, nạn nhân Bùi Việt Hải là người từng có tiền ái về tội cướp tài sản. Sau khi chấp hành án phạt, người này vào Đồng Nai tạm trú.

Trung úy Phước cầm súng đánh vào má trái của Hải làm súng nổ
Địa điểm xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Theo Ngọc An (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn