Pháp luật

Cảnh sát phát hiện lô ngà voi "khủng" đang trên đường vận chuyển

Công an tổ chức khám xét nơi ở của đối tượng Phan Trọng Kiên và phát hiện một số lượng lớn ngà voi đang được lưu trữ trái phép.

Chiều 17/7, tin tức từ Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với tổ công tác Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm buôn lậu (C74) Bộ Công an tổ chức khám xét nơi ở của đối tượng Phan Trọng Kiên (SN 1981, trú tại số nhà 7, tổ 14, thôn Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt).

 
Hơn 200 kg ngà voi bị bắt giữ. (Ảnh minh họa)
 
Kết quả khám xét bước đầu, Công an đã phát hiện 6 bao tải bên trong có chứa hàng chục kg ngà voi tại căn phòng trên tầng 3 nhà Phan Trọng Kiên và một nhà người họ hàng của đối tượng này gần đó. Theo lời khai ban đầu của Phan Trọng Kiên, đối tượng này mua ngà voi với giá 8 triệu đồng/kg.

Trước đó, khoảng 9h cùng ngày, lực lượng Công an kiểm tra 3 người đi xe máy tại địa bàn phường Hoàng Liệt đã phát hiện những người này vận chuyển 15 kg ngà voi. Số người này khai nhận Phan Trọng Kiên là chủ số ngà voi trên. Như vậy, cùng với 15kg ngà voi trước đó, tổng số ngà voi cơ quan công an phát hiện trong vụ này lên tới hơn 200kg.

Theo thông tin ban đầu, Phan Trọng Kiên là đầu nậu lớn, chuyên cung cấp động vật cho các nhà hàng ẩm thực. Vụ việc đang được Cơ quan Công an điều tra mở rộng.

 
Theo Thu Trang (Nguoiduatin.vn)