Pháp luật

Cảnh sát khám xét cả ngày tại Công ty thủy sản ở Bạc Liêu

Công ty Thủy sản Minh Hiếu ở Bạc Liêu được cho là lập hồ sơ gian dối để vay vốn ngân hàng rồi mất khả năng chi trả. Có lần nhà băng kiểm tra kho 121 tấn nhưng chỉ còn 52 kg tôm.

"Cảnh sát đã đưa hai người lên xe chở đi lúc 17h30. Trong đó có ông Ngô Chí Dũng là Giám đốc Công ty Minh Hiếu", một người dân thị trấn Giá Rai nói khi chứng kiến vụ việc.

Canh sat kham xet ca ngay tai Cong ty thuy san o Bac Lieu hinh anh 1
Cảnh sát đang khám xét Công ty Minh Hiếu ở thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) lúc 17h ngày 12/9. Ảnh: CTV.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, kế hoạch của cơ quan điều tra là bắt 4 cá nhân có liên quan đến hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Minh Hiếu, trong đó có ông Ngô Chí Dũng. Những cá nhân còn lại và số tiền liên quan đến lừa đảo chưa được cơ quan điều tra tiết lộ.

"Anh em đi bắt người vẫn chưa về. Ngày mai chúng tôi cung cấp thông tin cho lãnh đạo Công an Bạc Liêu và báo chí liên hệ người phát ngôn để biết cụ thể", đại tá Dương Trung Trực - Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Bạc Liêu nói.

Nguồn tin của Zing.vn cho biết, hai năm trước, ông Ngô Chí Dũng ký hợp đồng thế chấp tổng cộng tài sản hơn 64 tỷ đồng cho một ngân hàng này (trong đó tài sản cố định trị giá hơn 33 tỷ đồng và kho tôm đông lạnh thành phẩm trên 121 tấn, trị giá hơn 31 tỷ) để vay tiền sản xuất. Khi công ty còn nợ 42 tỷ đồng và mất khả năng thanh toán thì  cơ quan chức năng phát hiện kho tôm đông lạnh thành phẩm trên 121 tấn mà doanh nghiệp thế chấp chỉ còn lại 52 kg tôm.

Ngoài ra, trong quá trình điều tra, công an còn phát hiện doanh nghiệp này dùng tài sản thế chấp là hàng tôm đông lạnh tồn kho hơn 121 tấn tôm nêu trên để vay nhiều ngân hàng và hiện không còn khả năng trả hơn 128 tỷ đồng.

Theo Việt Tường (Zing.vn)