Pháp luật

Cảnh giác trước thủ đoạn dàn cảnh đánh rơi tiền để cướp của ở Sài Gòn

Ngày 2/10, Công an P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đang tiến hành xác minh điều tra 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngay trên đường phố Sài Gòn.

Khi đi đến đường Điện Biên Phủ hướng từ Q.1 về ngã tư hàng xanh, Q.Bình Thạnh thì bất ngờ có 1 người đàn ông chạy xe máy cùng chiều vượt lên. Lúc vượt lên thì trong túi của người này có tiền bị bung ra ngoài.

Chị Giang chưa kịp gọi thì người này quẹo vào hẻm. Cô gái trẻ tiếp tục di chuyển thêm 1 đoạn đường thì lúc này có 1 người đàn ông khác vượt lên kêu lại và nói : "Em ơi rớt tiền, tiền này của em đúng không?". Chị Giang nói lại rằng: "Có 1 người đàn ông vừa rớt tiền đi vào hẻm gần đó". Và nói người đàn ông nhặt tiền nên đem tiền đến giao cho công an phường gần nhất.

 - Ảnh 1.
Chị Giang, nạn nhân của vụ dàn cảnh.

Nhưng người này cứ khăng khăng tiền này của chị Giang. Được một lúc, người đàn ông mất tiền chạy xe đến và khẳng định số tiền trên là của mình. Người này muốn xin lại, tuy nhiên người đàn ông nhặt tiền không tin, đòi người đàn ông bỏ lại vật gì đó làm tin.

Tranh luận 1 hồi lâu, 2 người này cùng chị Giang lên lề đường phân bua. Người đàn ông nhặt tiền yêu cầu người đàn ông rớt tiền phải bỏ lại 10 triệu cho anh ta và 10 triệu cho chị Giang mới chịu đưa lại số tiền đã nhặt được.

Người đàn ông mất tiền cầu xin trả lại số tiền, còn chị Giang nhất quyết bỏ đi vì tiền đó không phải của mình, không chịu nhận. Chị Giang dắt xe đi, người đàn ông mất tiền khóc lóc van xin chị ở lại làm chứng.

Một lát sau, anh ta lấy ra 1 lượng vàng, đưa cho người đàn ông lượm tiền làm tin để xin lại số tiền kia. Sau khi tranh luận, 2 người này nhờ chị Giang đi đổi vàng để về giải quyết sự việc. Chị chần chừ, không chịu và đòi dắt xe tiếp tục đi đến trường để kịp giờ học thì người mất tiền với vẻ ngoài ăn mặc lịch sự cầu xin thảm thiết nên chị đã chấp nhận đi đổi vàng.

 - Ảnh 2.
Số vàng người đàn ông đưa cho chị Giang làm tin.

Trước khi đi, 2 người đàn ông này bảo chị bỏ lại ba lô để làm tin. Trong ba lô của chị chứa gần 1 triệu đồng, 1 laptop cùng nhiều giấy tờ có liên quan. Chị Giang đến tiệm vàng để đổi thì nhân viên tại đây nói đây là vàng giả. Lúc này, chị mới hốt hoảng biết mình đã bị lừa.

Chị Giang vội trở lại hiện trường nơi xảy ra sự việc thì cả 2 người đàn ông đã biến mất cùng cái ba lô chứa tài sản của mình. Chị Giang ngay sau đó đã tới Công an trình báo vụ việc.

Hiện, Công an đang tiến hành điều tra truy xét vụ việc.

Theo Minh Tuệ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn