Pháp luật

Can ngăn đánh nhau cận Tết, công an bị chém trọng thương

Nhận được tin báo có va chạm, công an khu vực đã đến can thiệp và bị chém vào tay, ngực gây thương tích nặng.

Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản nên khoảng 18h20 chiều 13/2/2015, ông Xiêm cùng 3 mẹ con bà Nguyễn Thị Mười (46 tuổi) kéo đến nhà bà Nguyễn Thị Một (45 tuổi, ở ấp Hòa Hiệp, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) để giải quyết. Được biết, ông Xiêm, bà Mười và bà Một là anh em ruột với nhau.

Tại đây xảy ra cãi vã và những người nói trên xông vào hành hung bà Một. Thấy mẹ bị đánh nên Nguyễn Thanh Long (24 tuổi) đã dùng dao để chống trả, khiến con bà Mười là Nguyễn Huy Sinh (19 tuổi) bị thương.

Ảnh minh họa

Nhận tin báo của người dân, anh Lê Huỳnh Thông - cảnh sát khu vực - đang có mặt ở gần đó đã đến can thiệp. Tuy nhiên lúc này ông Xiêm chống trả quyết liệt, cầm dao chém vào tay và ngực anh Thông gây thương tích nặng.

Thời gian gần đây xảy ra không ít các trường hợp công an vì can thiệp ẩu đả... bị vi phạm hành hung.

Mới đây, Công an quận Hoàng Mai cho biết đã tạm giam 4 người quê Thanh Hoá để điều tra hành vi gây thương tích cho một phó công an phường trên địa bàn.

Khoảng 23h30 ngày 4/2, tại đường Nguyễn Chính, tổ công tác công an phường Tương Mai phát hiện 4 thanh niên nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra hành chính. Không chịu chấp hành, nhóm người này còn lao vào tấn công, một tên dùng tuốc-nơ-vít gây thương tích vùng mặt cho phó công an phường.

Lực lượng chức năng đã khống chế được một thanh niên có hành vi côn đồ, đồng thời đưa nạn nhân đi cấp cứu. Bác sĩ xác định anh này bị gãy mũi, phải khâu 6 mũi.
 
Theo Thu Thủy (Đất Việt)