Pháp luật

Cán chết người rồi lén đưa tử thi về quê chôn

Ngày 22.8, tin từ Công an huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và cử điều tra viên đến huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận để làm rõ cái chết của nạn nhân Mang Kiệt và xem xét tình trạng thương tích của bốn người khác.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 
Theo thông tin ban đầu, ngày 18.8, Mang Thắng (24 tuổi) cùng năm người khác đều là người dân tộc Rắc Lây, trú xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận vào Công ty Cao su Phú Long (có trụ sở tại thôn 3, xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh) để xin làm công nhân.
 
Do chưa sắp xếp được công việc nên nhóm người này tổ chức uống rượu tại chòi tạm của công ty. Mang Thắng say nên ngủ trước, năm người bạn vẫn tiếp tục uống.
 
Đến 18h30’ cùng ngày, ngủ dậy, Mang Thắng leo lên cabin xe máy cày đậu bên hông chòi thì thấy chìa khóa cắm sẵn trên xe. Tò mò, Thắng nổ máy thì chiếc xe lù lù chạy thẳng về phía trước đến vị trí nhóm bạn đang ngồi uống rượu.
 
Do không biết điều khiển nên Mang Thắng hoảng loạn đạp nhầm chân ga làm xe máy cày chạy nhanh hơn và tông thẳng vào chỗ nhóm bạn đang ngồi uống rượu. Hậu quả, một người trong nhóm chết trên đường đưa đi cấp cứu, bốn người còn lại bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hàm Tân và Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận.
 
Sau khi sự việc xảy ra, nhóm người này không thông báo cho chính quyền địa phương và bàn bạc lén đưa người chết về Ninh Thuận chôn cất.
 
Đến sáng 19.8, Công ty Phú Long mới trình báo sự việc trên cho Công an huyện Tánh Linh.
 
Khi lực lượng công an có mặt tại huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), gia đình vẫn chưa chôn cất nạn nhân và CQĐT đã kịp thời trưng cầu giám định tử thi.
 
Vụ việc đang được tiến hành làm rõ để củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật.
 
Theo Phương Nam (Pháp Luật TPHCM)