Pháp luật

Camera an ninh ghi lại sự việc gia đình bị mất trộm 3 chiếc xe máy chỉ trong vòng 15 phút buổi trưa khiến nhiều người giật mình

Nhóm đối tượng phá khóa, đột nhập lấy trộm chiếc xe máy Honda Airblade - Nguồn: FB V.N

Chỉ trong vòng 15 phút buổi trưa, nhóm trộm gồm 3 người đàn ông đã cuỗm sạch cả 3 chiếc xe máy của 1 gia đình. Toàn bộ sự việc xảy ra đều được camera an ninh ghi lại, là bài học cho rất nhiều gia đình trong việc bảo vệ tài sản.

Không chỉ riêng ban đêm, do tính chất vắng vẻ và lại đúng giờ nghỉ ngơi nên buổi trưa cũng chính là thời điểm nhiều nhóm lưu manh lợi dụng để trộm cắp tài sản người dân. Kẻ trộm vặt thì trộm lồng chim, biển hiệu, kẻ táo tợn hơn thì đột nhập lấy cả xe đạp, xe máy. Thế nhưng có gia đình lại bị kẻ gian trộm đến 3 chiếc xe máy cùng 1 lúc, đoạn clip trích xuất từ camera an ninh ghi lại toàn bộ vụ trộm khiến nhiều người giật mình.

Sự việc đáng tiếc trên xảy ra tại gia đình chị Nhung (đường Lê Đức thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM) chính là bài học cảnh giác cho nhiều gia đình về bảo quản, giữ gìn tài sản.

Theo đoạn clip, chiếc xe máy đầu tiên gia đình chị Nhung bị lấy trộm vào khoảng 11h32 ngày 21/3. Theo đó, nhóm 2 người đàn ông chở nhau trên 1 chiếc xe máy màu trắng dừng lại trước cổng nhà chị Nhung, 1 người ở ngoài, người còn lại (áo đen) thì dùng 1 công cụ để phá khóa, sau đó đột nhập lấy đi chiếc xe máy màu trắng hiệu Honda AirBlade. Toàn bộ quá trình lấy đi chiếc xe máy nhóm đối tượng chỉ thực hiện trong vòng hơn 2 phút, sau khi lấy đi chiếc xe còn không quên giúp gia chủ... đóng cửa.

Clip: Nhóm trộm tiếp tục đột nhập lấy 2 chiếc xe máy Vision và Attila - Nguồn: FB V.N

Chưa dừng lại, khoảng 11h48 nhóm 2 người đàn ông này tiếp tục đi bộ quay lại nhà chị Nhung và lấy nốt 2 chiếc xe máy khác, trong đó 1 chiếc là xe máy hiệu Honda Vision màu trắng, chiếc còn lại hiệu SYM Attila màu đỏ. 

Theo hình ảnh hiển thị qua camera cũng như được gia đình nạn nhân chia sẻ, nhóm đối tượng có 3 người, gồm 2 người đàn ông trực tiếp thực hiện lấy trộm xe và 1 người đàn ông khác có dáng người cao to, dù không đích thân trộm xe nhưng được cho là đồng bọn khi chính hắn điều khiển chiếc AirBlade bị lấy trộm ban đầu.

Cả 3 đối tượng đều đội mũ bảo hiểm hoặc mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang, sau khi trộm xe thì đã nhanh chóng đi mất khỏi hiện trường.

Camera an ninh ghi lại sự việc gia đình bị mất trộm 3 chiếc xe máy chỉ trong vòng 15 phút buổi trưa khiến nhiều người giật mình
Ngoài 2 đối tượng trực tiếp lấy trộm xe, còn có thêm 1 kẻ đồng lõa - Ảnh cắt từ clip.

Thông tin sự việc được chị Nhung đăng tải lên Facebook nhờ cộng đồng mạng giúp tìm ra kẻ trộm khiến nhiều người xôn xao. Ai cũng bất bình, bức xúc trước hành vi trộm cắp của nhóm người đàn ông, đồng thời nhận định nhóm này chắc chắn đã rất nhiều lần ăn trộm nên mới có thể hành động nhanh chóng, không hề sợ hãi như thế.

Chị T.A bình luận: "Quá manh động, lấy hẳn 3 cái xe máy nhanh lẹ không hề run tay. Chắc chắn nhóm này trộm quen rồi nên mới chuyên nghiệp như vậy. Đàn ông to khỏe không chịu làm ăn mà lại đi trộm cắp".

Camera an ninh ghi lại sự việc gia đình bị mất trộm 3 chiếc xe máy chỉ trong vòng 15 phút buổi trưa khiến nhiều người giật mình
Nhà chị Nhung bị đột nhập lấy đi cả 3 chiếc xe - Ảnh: FB V.N

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Nhung - gia đình bị mất trộm 3 chiếc xe máy cho biết sự việc trên xảy ra từ hôm qua (21/3), lúc xảy ra sự việc gia đình chị có 2 người ở nhà.

"Lúc đó nhà tôi có 2 người ở nhà, sau 3 phút bọn trộm rời đi là chúng tôi chạy ra ngay, ngoài 3 chiếc xe thì không mất thêm gì. Ngay sau khi bị mất xe gia đình tôi đã báo công an địa phương nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được thêm thông tin nào" - chị Nhung nói.

Chị Nhung khẩn thiết mong sự giúp đỡ của cộng đồng mạng để tìm ra được số tài sản giá trị bị mất. Theo đó, 3 chiếc xe bị lấy trộm có thông tin như sau:

Honda AirBlade màu trắng mang BKS 47E-24580

Honda Vision 2016 màu trắng BKS 47E1-21211

SYM Atila màu đỏ BKS 47E1-08549

Theo Thục Hạnh (Helino)