Pháp luật

CA tỉnh không khởi tố vụ án, người phụ nữ tố bị hiếp dâm xin đi tù vẫn nói "đấu tranh đến cùng"

Sau khi nhận được tin Công an tỉnh Long An không khởi tố vụ án, chị L. cho biết "sẽ đấu tranh đến cùng để lấy lại công bằng".

CA tỉnh không khởi tố vụ án, người phụ nữ tố bị hiếp dâm xin đi tù vẫn nói

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ tố bị hiếp dâm viết đơn xin đi tù "vì quá nhục nhã", Công an tỉnh Long An đã tổ chức họp báo công bố thông tin.

Tại cuộc họp báo chiều nay, Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An thông báo kết quả thẩm định và thống nhất với VKS về việc không khởi tố vụ án hình sự.

Trao đổi riêng với PV Pháp luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Minh Sáng, trưởng phòng tham mưu công an tỉnh Long An, cho biết công an đã kiểm tra hồ sơ một cách chặt chẽ, toàn diện vụ việc và đưa ra kết luận. Vị này khẳng định: "Quyết định không khởi tố vụ án của công an huyện là có căn cứ, đúng pháp luật".

CA tỉnh không khởi tố vụ án, người phụ nữ tố bị hiếp dâm xin đi tù vẫn nói đấu tranh đến cùng - Ảnh 1.

Thiếu tướng Phan Chí Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Long An (Ảnh: Vietnamnet)

Ngay sau khi nắm thông tin họp báo, chị Trần Phạm Thanh L. (SN 1983, ngụ tại Tân Thạnh, Long An) cho biết: "Tôi sẽ đấu tranh đến cùng để lấy lại công bằng".

Ngày 18/9, Phó viện trưởng VKSND huyện Tân Thạnh - Nguyễn Thanh Bình đã bác đơn khiếu nại của chị L.

Nội dung Quyết định nêu rõ, sau khi nhận đơn khiếu nại của chị L., VKSND huyện Tân Thạnh đã nghiên cứu, xác minh, mời những người có liên quan đến lấy lời khai.

VKSND huyện Tân Thạnh cũng yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Thạnh giải trình về những cơ sở, chứng cứ quyết định không khởi tố vụ án hình sự việc chị L. tố cáo bị hiếp dâm.

"Qua đó, VKSND huyện Tân Thạnh xét thấy Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Thạnh đã tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ đúng theo quy định pháp luật. Dựa trên các tài liệu xác minh, thu thập không có sự việc phạm tội như tố cáo của chị L.

Vì vậy, VKSND huyện Tân Thạnh đã bác đơn khiếu nại của chị L", Quyết định do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Viện trưởng VKSND huyện Tân Thạnh ký nêu rõ.

Hồ sơ vụ án, khoảng 0h ngày 21/6, chị L. đang ngủ thì phát hiện có một người lạ mặt xông vào nhà. Khi chị L. hét lên "ai vậy" thì người này lao tới một tay bịt miệng, một tay dùng dao khống chế nói: "Im lặng đừng có la, mày mà la lên anh xử 3 mẹ con à!".

Đối tượng này sau đó muốn chị L. cho quan hệ tình dục, nếu không sẽ sát hại cả 3 mẹ con.

Vì nghĩ đến tính mạng hai con, chị L. cho tên này quan hệ. Sau khi quan hệ một lần, chị L quá mệt nên xin người này cho nấu mì ăn. Sau khi ăn mì xong, chị L. cho biết người này hiếp dâm chị lần thứ hai rồi bỏ về nhà.

Chị L. sau đó biết người đó tên A nên làm đơn tố cáo A tới cơ quan điều tra huyện Tân Thạnh. Ngày 22/8, công an huyện ra quyết định không khởi tố vụ án. Lý do nêu ra là chị "có thể chạy nhưng đã không chạy".

Chị L. sau đó đã viết đơn xin đi tù, xin từ bỏ quyền công dân của mình vì bị hiếp dâm nhưng công an không khởi tố vụ án.

Theo Nguyễn Song (Soha/Thời Đại)