Pháp luật

Cả gia đình vận chuyển tiền trái phép qua biên giới

Ngày 5/1, Công an huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh cho biết, đang tạm giữ 4 nghi can Đặng Thái Bình (SN 1966), Đặng Thị Ngọc Bích (SN 1966), Trương Phong Bảo (SN 1987) và Trương Ngọc Thư Kỳ (SN 2001, cùng ngụ tỉnh Tây Ninh) để điều tra, làm rõ về hành vi vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới.

Nghi can Trương Phong Bảo tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

 
Theo thông tin từ công an, khoảng 11h30 ngày 4/1, lực lượng công an phối hợp Chi cục Hải quan, đồn Biên phòng cửa khẩu Mộc Bài phát hiện các đối tượng trên vận chuyển tiền tệ trái phép qua Campuchia.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ 36.000 USD, 106 triệu đồng cùng 4 điện thoại di động và các giấy tờ khác.

 

Hai nghi can Đặng Thái Bình và Đặng Thị Ngọc Bích. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại cơ quan điều tra, nghi can Bảo khai nhận, những người đi cùng đều là người thân trong gia đình. Cụ thể, nghi can Bích là mẹ ruột, Kỳ là em gái và Bình là cha dượng của Bảo.

Sáng 4/1, cả 4 người trong gia đình đi ô tô qua Campuchia. Trên đường đi, Bảo lấy 36.000 USD trong người ra đưa cho 3 người thân giữ hộ, cất giấu vào trong người. Riêng Bảo giấu số tiền còn lại. Cả 4 người thỏa thuận sau khi đến Casino (Campuchia) sẽ giao tiền lại cho Bảo.

Khi đến cửa khẩu, làm thủ tục tại trạm kiểm soát để xuất cảnh sang Campuchia, nhóm người này bị lực lượng chức năng phát hiện lập biên bản quả tang.

Công an đang tạm giữ người và tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Theo Văn Minh (Tiền Phong)