Pháp luật

Bóp cổ cụ bà cướp hơn 800 ngàn đồng

Ngày 21/5, Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã làm rõ vụ cướp tài sản táo tợn xảy ra ở xã Quế Long.

Để có tiền tiêu xài, tối 20/5, Lê Công Hiếu (SN 2003) và Nguyễn Tấn Trung (SN 1999, cùng trú thôn Lãnh An, xã Quế Long, huyện Quế Sơn) đến nhà bà Phan Thị Xuyến (83 tuổi, trú cùng thôn) để thực hiện hành vi phạm pháp.

Bóp cổ cụ bà cướp hơn 800 ngàn đồng
2 đối tượng Hiếu và Trung

Chúng để xe máy cách nhà bà Xuyến khoảng 50m rồi đi bộ vòng ra phía sau nhà cụ bà.

Hiếu nói với Trung: “Mi nấp sau cánh cửa chính, tau ném cục bê tông xuống nền sân. Bà Xuyến nghe tiếng động sẽ ra mở của, mi kẹp cổ khống chế bả, tau lấy tiền trong túi áo bả rồi cả hai cùng chạy".

Trung đồng ý và chạy vào nép sát cánh cửa như lời Hiếu.

Đang nằm xem tivi, nghe tiếng động mạnh, bà Xuyến đứng dậy và chống gậy ra mở cửa. Trung bước tới, dùng tay trái bóp cổ bà Xuyến rồi kéo ngược nạn nhân vào trong nhà. Vì già yếu nên bà Xuyến không thể chống cự.

Hiếu cũng chạy vào nhà và dùng hai tay lục túi áo bà Xuyến đang mặc trên người, lấy bọc ni lông có hơn 800 ngàn đồng của nạn nhân. Lấy được tiền, cả hai bỏ chạy khỏi hiện trường

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Quế Sơn đã tổ chức lực lượng truy xét và làm rõ 2 đối tượng gây án là Hiếu và Trung. Hiện đơn vị này củng cố hồ sơ để xử lý hai đối tượng theo quy định của pháp luật .\

Theo Sơn Tùng (Công Lý)