Pháp luật

Bỏ thuốc trừ cỏ vào bể nước công ty vì thất tình

Để trả thù kẻ đã cướp mất tình yêu của mình, Dũng mua một lọ thuốc trừ cỏ rồi đổ vào bể nước ăn của công ty.
 
Nguyễn Tiến Dũng tại phiên toà.

Theo đó, Nguyễn Tiến Dũng (SN 1989, ở Lâm Thao, Phú Thọ) vốn có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị C. (SN 1985, ở Phú Bình, Thái Nguyên). Dũng đã xin cho chị C. vào làm tại Cty mình ở Quốc Oai (Hà Nội).

Tuy nhiên, trong thời gian làm việc, chị C. lại nảy sinh tình cảm với một đồng nghiệp ít hơn mình 8 tuổi và là đồng hương của Dũng tức anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1993).

Mối quan hệ tay ba đã dẫn đến việc Dũng đánh nhau với Sơn. Kết quả, Dũng bị giám đốc Cty đuổi việc và phải về Hà Nam làm công nhân.

Ngày 22/12/2014, Dũng có việc quay lại Quốc Oai nên đã nảy sinh ý định mua thuốc trừ sâu để ném vào bể nước ăn nhằm trả thù anh Sơn và giám đốc Cty. Đối tượng mua một lọ thuốc trừ cỏ loại Dual thể tích 50ml nhằm thực hiện ý đồ.

Khoảng 18h cùng ngày, Nguyễn Tiến Dũng lẻn vào Cty cũ rồi đổ lọ thuốc vào bể nước ăn. Xong việc, đối tượng bắt taxi về Hà Nam.

Khoảng 20 phút sau, Dũng gọi điện cho chị C. nói “không được sử dụng nước ở Cty vì đã bị nhiễm độc rồi”. Bị chị C. vặn hỏi, đối tượng chỉ nói “anh muốn anh Sơn nghỉ việc, bảo ông quản lý thế”.

Lập tức, chị C. và một công nhân khác kiểm tra bể nước và phát hiện chai thuốc đang sủi bọt, bốc mùi nồng nặc dưới bể nên vớt đi giao nộp cho công an. Phần Dũng, sau khi phạm tội đã bỏ trốn và ra đầu thú ngày 29/12/2014.

Ngày 5/7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Tiến Dũng 12 năm tù vì tội giết người. HĐXX nhận định tuy hành vi của bị cáo chưa gây ra hậu quả nhưng rất nguy hiểm với xã hội, cần có hình phạt thích đáng nhằm giáo dục bị cáo cũng như phòng ngừa tội phạm chung.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)Tin mới hơn