Pháp luật

Bộ Công an thông tin chi tiết vụ hai tử tù khoét tường vượt ngục

Trong nhiều tháng liền, Thọ “sứt” và Tình đã dùng một vật sắc nhọn cạo các mạch vữa. Mỗi lần làm xong như vậy chúng lấy cơm nguội và kem đánh răng bít vào và bôi bẩn cho giống màu vữa tường để tránh sự phát hiện của giám thị. Sau đó chúng mở cùm cho nhau và vượt ngục.


Đại tá Phạm Trọng Điềm, Phó Cục trưởng C47 thông tin chi tiết về vụ hai tử tù khoét tường vượt ngục.

Chiều 17/9, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47), Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, đã tổ chức họp báo thông tin bước đầu về vụ hai tử tù Lê Văn thọ và Nguyễn Văn Tình bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Đại tá Phạm Trọng Điềm, Phó Cục trưởng Cục C47 chủ trì buổi họp báo cho biết, sau khi bắt giữ được hai tử tù, bước đầu Tình khai Thọ đã tìm cách rạch theo mạch vữa của tường trại giam. Do tường trại giam có độ ẩm cao, sự xuống cấp của xi măng vôi vữa lâu ngày nên thuận lợi cho đối tượng có thể dùng vật cứng nhọn để khoét tường.

Tình khai rằng việc khoét tường là do Thọ làm chủ yếu. Theo Tình, trong quá trình chuyển trại, Thọ có giấu được mẩu sắt nhọn, nhét vào hậu môn mang vào và khoét tường trong mấy tháng liền.

Sau đó, các đối tượng dùng cơm và kem đánh răng bít lại rồi dùng tay bẩn xoa lên để tránh sự phát hiện của các giám thị.

Đây là thủ đoạn hết sức tinh vi của các tử tù.

Tình khai Thọ là đối tượng mở khóa cùm. Theo lời khai nhận của các đối tượng thì Thọ là tử tù có thể mở được bất cứ lại khóa gì.

Khi Tình bị bắt giữ thì trong túi có hơn 11 triệu đồng. Bước đầu Tình khai nhận trước đây đi lao động có gửi tiền cho mẹ ở nhà. Khi Tình bỏ trốn đã về qua nhà và được gia đình đưa cho 20 triệu đồng. Tình mua điện thoại, sim điện thoại và xe máy để bỏ trốn.

Theo Đại tá Điềm, trong quá trình trốn chạy, hai tử tù này đã được nhiều người giúp đỡ.

Khi ra khỏi trại giam Tình đã nhờ điện thoại người đi đường để thông báo cho bố mẹ, bạn bè… Việc này cơ quan điều tra sẽ điều tra, xử lí, hiện chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Theo Tuấn Hợp (Dân Trí)