Pháp luật >> 'Ông trùm' bất động sản Vũ 'Nhôm' bị công an điều tra

Bộ Công an nói gì về CMND ngành công an của Vũ 'nhôm'?

Trước thông tin về một bức ảnh lan truyền trên mạng được cho rằng, Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”) là một cán bộ công an, đại diện Bộ Công an đã thông tin về việc này.
Bộ Công an nói gì về CMND ngành công an của Vũ nhôm?
Toàn cảnh buổi họp báo chiều nay 15.1. Ảnh: Hoà Nguyễn

Chiều nay (15.1), ông Trần Đăng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết: “Tấm thẻ ngành công an của Vũ “nhôm” được đăng trên mạng cũng nằm trong quá trình điều tra, làm rõ để tới đây trả lời dư luận”.

Về thông tin Vũ “nhôm” bị khởi tố vì tội Làm lộ bí mật quốc gia, ông Yến thông tin, thực tế có nhiều doanh nhân cũng bị khởi tố vì làm lộ bí mật.

“Phan Văn Anh Vũ, ngoài một số hành vi đã biết, còn một số hành vi liên quan đến hoạt động kinh tế đang được tiếp tục làm rõ. Việc điều tra đảm bảo khách quan, theo luật. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ” - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh nói.

Vũ "nhôm" tên thật là Phan Văn Anh Vũ (SN 1975, trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng), là một đại gia bất động sản ở Đà Nẵng, sở hữu nhiều công ty như: Công ty TNHH I.V.C; Công ty cổ phần 79; Công ty cổ phần Bắc Nam 79 và góp vốn vào một số công ty khác. 

Ông Vũ bị cơ quan an ninh điều tra cáo buộc có dấu hiệu phạm tội Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước, theo Điều 263 Bộ luật Hình sự 1999. Ngày 21.12.2017, nhà chức trách ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn ông Vũ đã vi phạm Luật Di trú của Singapore và bị trục xuất. Ngày 4.1, Cơ quan An ninh điều tra tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo Hòa Nguyễn (Dân Việt)
Tin mới hơn