Pháp luật >> 'Ông trùm' bất động sản Vũ 'Nhôm' bị công an điều tra

Công an khám xét nhà ông Vũ 'Nhôm'

Tối 21/12, lực lượng chức năng thực hiện lệnh khám xét nhà ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm") tại Đà Nẵng.

Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết việc khám xét do cơ quan an ninh Bộ Công an thực hiện, có sự tham gia của lực lượng địa phương.

Công an khám xét nhà ông Vũ tại Đà Nẵng. 

18h, một xe biển xanh 80A đậu trước biệt thự của ông Phan Văn Anh Vũ (42 tuổi, biệt danh Vũ 'Nhôm') tại số 82 đường Trần Quốc Toản, quận Hải Châu. Bên ngoài ngôi biệt thự 4 tầng, mặt tiền rộng gần 20 m, cảnh sát đứng bảo vệ và hạn chế người dân đến gần. Sáu công an mặc sắc phục bảo vệ lối đi khoảng 3 mét từ cổng nhà ông Vũ đến chiếc xe biển xanh.

Biết tin khám xét, người dân kéo đến theo dõi ngày càng đông buộc cảnh sát giao thông phải phân luồng. 21h10, công an dẹp đường phía trước căn biệt thự để hai chiếc xe biển xanh mang biển 80A và biển Đà Nẵng lùi vào. Căn nhà tắt điện.

Công an tiếp tục cấm đường phía ngã năm Trần Quốc Toản giao Phan Châu Trinh ở trung tâm thành phố, cách nhà ông Vũ hơn 20m. 21h15, hai xe biển xanh rời đi. Đám đông dần giải tán. Công an cũng rút khỏi hiện trường.

Trên trang Facebook cá nhân của ông Vũ, các hình ảnh và nội dung chia sẻ hiện không còn, chỉ có duy nhất ảnh đại diện.

Một người hàng xóm cho biết những ngày qua vẫn thấy ông này đi dạo trước nhà.

Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm
Phía trước nhà ông Vũ vào tối 21/12. Ảnh: Nguyễn Đông

Một ngày trước, trong cuộc gặp với giữa Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa với các cựu chiến binh, nhiều người đã đặt câu hỏi về việc có hay không sự tác động của ông Vũ "Nhôm" trong một số quyết định liên quan đất đai của chính quyền thành phố. Có ý kiến đề nghị làm rõ thông tin ông Vũ "Nhôm" coi thường lãnh đạo Đà Nẵng khi từng chỉ mặt, hăm doạ cho Chủ tịch UBND thành phố "nghỉ việc" vì không làm theo yêu cầu của ông ta...

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay những thông tin trên đã được Tổng Bí thư yêu cầu Bộ Công an điều tra. “Nếu có việc này thì là sự sỉ nhục với chính quyền và hệ thống công quyền”, ông Nghĩa nói.

Công an khám xét nhà ông Vũ Nhôm
19h, cánh cổng lối vào gara biệt thự hé mở, nhiều người tập trung theo dõi. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Vũ là đại gia bất động sản ở Đà Nẵng. Ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 ở TP HCM; Chủ tịch Hội đồng thành viên The Sunrise Bay Đà Nẵng, đồng thời sở hữu cổ phần trong nhiều dự án khác.

Vốn kín tiếng trên truyền thông, nhưng từ đầu năm 2017, ông được nhắc tới nhiều liên quan đến các cuộc điều tra về vấn đề bất động sản ở Đà Nẵng.

Theo Nguyễn Đông (VnExpress.net)