Pháp luật

Bình Định: Khởi tố kẻ đâm chết bạn nhậu của cha

Sau khi nhận cuộc gọi của cha mình kể về việc mâu thuẫn với bạn nhậu, Nguyễn Đình Vinh lập tức cầm dao đến quán đâm chết người.

Sáng 11.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đình Vinh (24 tuổi, trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi giết người.

Bình Định: Khởi tố kẻ đâm chết bạn nhậu của cha
Nguyễn Đình Vinh đã bị công an bắt giữ sau khi gây án.

Theo thông tin ban đầu, tối 8.6, cha của Vinh là ông Nguyễn Đình Điền cùng ông Nguyễn Thảo (54 tuổi, trú phường Thị Nại, TP.Quy Nhơn) và 5 người khác tổ chức uống rượu tại một quán nhậu trên đường Trần Cao Vân (TP.Quy Nhơn). Đến khoảng 20h cùng ngày, ông Thảo và ông Điền xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau nhưng chưa gây ra thương tích nghiêm trọng. Tuy nhiên, ông Điền đã gọi điện cho con trai là Vinh kể lại sự việc mâu thuẫn với ông Thảo.

Sau khi nghe xong cuộc gọi, Vinh vác dao chạy đến quán cha mình đang nhậu. Đến nơi, Vinh liền lấy dao đâm ông Thảo gục ngay tại bàn nhậu.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định nhưng do vết thương quá nặng, ông Thảo đã tử vong lúc 21h40 cùng ngày.

Sau khi gây án, Vinh đã bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an TP.Quy Nhơn đã huy động lực lượng truy tìm. Đến 24h cùng ngày, khi Vinh về nhà chuẩn bị đồ đạc để trốn chạy đã bị các trinh sát mai phục bắt giữ.

Theo Dũ Tuấn (Dân Việt)