Pháp luật

Bị vợ mắng chửi, chồng trộn thuốc diệt cỏ vào cơm để phần

Trong cơn men, bực tức việc vợ hay trách mắng về việc uống rượu say, Y Tung lấy chai thuốc diệt cỏ đổ vào cơm nhằm giết vợ nhưng không thành.

Theo cáo trạng, Y Tung Cil kết hôn với chị H Srang Ha Trơi từ năm 1984 có với nhau 05 người con. Trong cuộc sống gia đình Y Tung thường uống rượu say nên bị vợ la mắng thường xuyên.

Trưa ngày 05/11/2014, sau khi đi uống rượu về Y Tung nhớ lại chuyện trước đây bị vợ la mắng nên đã nảy sinh ý định sử dụng thuốc diệt cỏ để giết hại vợ mình.

Đối tượng Y Tung Cil tại phiên tòa

Thực hiện ý định đó, Y Tung ra bếp lấy chai thuốc diệt cỏ rồi đổ thuốc vào hộp nhựa đựng cơm trên kệ bếp là phần cơm của vợ mình khi đi làm về sẽ ăn và bị trúng độc.

Một lúc sau, Y Sen Ha Trơi (con trai Y Tung) đi làm về đói bụng nên vào bếp lấy hộp cơm mà Y Tung mới đổ thuốc diệt cỏ để ăn.

Sau khi ăn được nửa hộp, Y Sen cảm thấy nóng cổ, đau bụng và gửi thấy mùi thuốc diệt cỏ nên đã gọi gia đình đưa đi cấp cứu nên không ảnh hưởng đến tính mạng.

Còn phần Y Tung, sau khi ngủ dậy biết được sự việc tỏ ra hối hận nên đã ra sau bếp lấy chai thuốc cỏ còn dư mang ra sau vườn uống để tự tử nhưng được mọi người phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 11 năm tù.

Theo Hữu Giáp (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)