Pháp luật

Bị Viện kiểm sát đề nghị mức án 36 tháng tù treo, bác sĩ Hoàng Công Lương nói ‘Tôi vô tội’

BS Lương bị đề nghị 30-36 tháng tù treo: "Chúng tôi cảm thấy rất kinh hoàng"!

Sau khi Viện kiểm sát đề nghị mức án cáo nhất 36 tháng tù treo, bác sĩ Hoàng Công Lương không đồng ý. Anh cho biết, trong chiều nay sẽ ủy quyền cho luật sư minh oan cho mình.

Sáng 23/5, Toà án nhân dân TP Hòa Bình đã tiếp tục mở phiên xét xử bị cáo Hoàng Công Lương cùng hai bị cáo khác sau vụ chạy thận khiến 9 bệnh nhân tử vong xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình cách đây gần 1 năm gây xôn xao dư luận.

Trong phiên xử sáng nay, đại diện VKS đề nghị phạt bị cáo Bùi Mạnh Quốc 5 - 6 năm tù giam về tội vô ý làm chết  người; Trần Văn Sơn 4 - 5 năm tù giam về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Bị cáo Hoàng Công Lương  từ 30 - 36 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm.

Bị Viện kiểm sát đề nghị mức án 36 tháng tù treo, bác sĩ Hoàng Công Lương nói ‘Tôi vô tội’
Bị cáo Lương không bằng lòng với mức án đề nghị của đại diện Viện kiểm sát.

Bước ra khỏi phòng xử án, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, anh rất thất vọng về mức án mà viện kiểm sát đề nghị. Bị cáo Lương vẫn một mực khẳng định mình vô tội và không phải chịu trách nhiệm gì trước cái chết của 9 nạn nhân.

“Bản thân tôi không đồng ý với mức án như vậy. Tôi nói lại lần nữa tôi vô tội. Chiều nay trong phần tranh luận, tôi sẽ ủy quyền cho luật sư để bào chữa, minh oan cho mình”, bị cáo Lương chia sẻ.

Bị Viện kiểm sát đề nghị mức án 36 tháng tù treo, bác sĩ Hoàng Công Lương nói ‘Tôi vô tội’
Luật sư Lê Văn Thiệp, người bào chữa cho bị cáo Lương.

Về vấn đề này, luật sư Lê Văn Thiệp, người bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, sau khi nghe luận tội và mức án của vị đại diện VKS công bố trước phiên tòa, cá nhân ông cảm thấy rất “kinh hoàng”.

Luật sưu Thiệp cho rằng mức án của đại diện VKS công bố trước phiên tòa là hoàn toàn không phù hợp với sự thật khách quan của vụ án, cũng như không phù hợp với các quy định của pháp luật.

“Không phù hợp là bởi trong trường hợp này, tất cả các hành vi khách quan đã chứng minh, về mặt chủ thể, bác sĩ Hoàng Công Lương không phải là người có trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ trong sự việc”, luật sư Thiệp nêu.

Theo ông Thiệp, trong trường hợp này, trách nhiệm chính thuộc về nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình Trương Quý Dương, ông Thắng, trưởng phòng vật tư, giám đốc công ty Thiên Sơn, trưởng khoa Hồi sức tích cực là ông Hoàng Đình Khiếu.

Dự kiến chiều nay (23/5) sẽ tiếp tục diễn ra phần tranh luận của các luật sư, những người liên quan đến vụ án.

Theo Định Nguyễn (Saostar.vn)
Tin mới hơn