Pháp luật

Bí thư xã vu khống lãnh đạo huyện quan hệ bất chính hầu tòa

Do không đạt được nguyện vọng chuyển vị trí làm việc, ông Đinh Trọng Tấn, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh (Thanh Hóa) nhiều lần nhắn tin bôi nhọ danh dự Bí thư Huyện ủy.

Cáo trạng nêu, năm 2015, Tấn đang là cán bộ huyện Quảng Xương thì được điều động làm Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh.

Tháng 10/2016, Tấn gặp ông Nguyễn Văn Chính, Bí thư Huyện ủy huyện Quảng Xương xin về giữ chức Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội nhưng không đạt được nguyện vọng. Lúc này, Tấn nhận được thông tin vị trí trưởng phòng trên đã có người khác nên nảy sinh ý định nhắn tin để bôi nhọ danh dự bí thư.

Bi thu xa vu khong lanh dao huyen quan he bat chinh hau toa hinh anh 1

Bị cáo Đinh Trọng Tấn tại phiên tòa. Ảnh: N.D.

Đến ngày 5/11/2016, Tấn mua một sim rác điện thoại và soạn các nội dung: Bí thư Huyện ủy làm rối loạn tình hình, thâu tóm quyền lực, nhận hối lộ tình dục… rồi gửi đến 20 số thuê bao trong danh bạ.

Ba ngày sau, Tấn tiếp tục soạn tin nhắn với nội dung Bí thư Huyện ủy bị bắt quả tang vào khách sạn với nữ Chủ tịch Hội phụ nữ huyện và gửi cho 11 số điện thoại là cán bộ, lãnh đạo trong huyện.

Ngày 9/11/2016, Bí thư Huyện ủy Quảng Xương gửi đơn đến cơ quan công an đề nghị điều tra người nhắn tin bôi nhọ. Đến ngày 28/2, Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Đinh Trọng Tấn tội Vu khống.

Cũng trong buổi xét xử hôm nay, Tấn bị xét xử với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, Tấn quen chị Thảo (25 tuổi, đã đổi tên, ở cùng huyện) từ năm 2013.

Qua tìm hiểu trên mạng, Tấn biết tỉnh Thanh Hóa sắp thành lập Bệnh viện Ung bướu. Năm 2015, chị Thảo mới ra trường và đang cần việc làm. Biết chuyện, Tấn hứa sẽ lo cho chị này vào làm việc tại bệnh viện trên.

Tin lời, gia đình cô gái đưa cho Tấn 50 triệu đồng trước để lo liệu. Chờ lâu không thấy hồi âm, chị Thảo nhiều lần liên lạc với Tấn để đòi lại số tiền trên nhưng anh ta trốn tránh.

Sau khi Tấn bị bắt, số tiền đã được gia đình khắc phục cho gia đình bị hại.

Tại phiên xét xử, Tấn thừa nhận 2 tội danh trên. Do có nhiều tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Đinh Trọng Tấn 9 tháng tù giam tội Vu khống và 18 tháng tù giam tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Nguyễn Dương (Tri Thức Trực Tuyến)