Pháp luật

Bí thư xã đánh cấp dưới trong cuộc liên hoan 20/10

Trong buổi liên hoan chúc mừng ngày 20/10 do cơ quan tổ chức, Bí thư xã Ea Bar (Đắk Lắk) được cho là nóng giận nên dùng tay chân đánh nhân viên địa chính làm anh này sưng mặt.

Người bị hành hung là ông Nguyễn Hưng - cán bộ địa chính. Bị hại nói đã gửi đơn tới cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc ông Truyền đánh mình làm bầm dập mặt.

Bi thu xa danh cap duoi trong cuoc lien hoan 20/10 hinh anh 1
Ông Hưng bị bí thư xã đánh bầm mặt. Ảnh:Nạn nhân cung cấp.

Theo ông Hưng, trưa 19/10, vài anh em trong cơ quan tổ chức ăn uống tại nhà một nhân viên xã, ông Truyền có tham gia. Kết thúc bữa nhậu này, nhóm người trên tiếp tục tham gia cuộc liên hoan nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), do cơ quan tổ chức.

Khoảng 16h30, khi chuẩn bị vào tiệc, ông Hưng thấy trên bàn bày bia chai nên có ý đổi sang lon với lý do trưa nay mình đã uống loại này, muốn "đồng bộ". Vị cán bộ phụ trách địa chính cho rằng nếu kinh phí cơ quan không đủ, anh em sẽ đóng góp thêm.

“Vừa nói xong, ông Truyền cầm chai bia đứng dậy đập mạnh xuống bàn, buông lời lẽ xúc phạm tôi. Ông này đi tới đạp tôi té xuống đất" - ông Hưng kể lại và bảo sau đó mình bỏ ra ngoài để chấn tĩnh.

Bị hại cho hay đã chủ động vào làm hòa với cấp trên, nhưng khi tới bàn đã bị ông Truyền dùng tay đánh liên tiếp vào mặt làm dập môi.

Trả lời phóng viên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar thừa nhận có đánh anh Hưng nhưng chỉ “tát một cái cảnh cáo”. Lý giải việc tát cấp dưới, ông Truyền cho rằng do anh Hưng ăn nói hỗn, bản thân lại nóng giận nên đánh cảnh cáo. Bí thư xã thừa nhận tổ chức ăn nhậu buổi trưa là sai.  

Theo Tây Nguyên (Zing.vn)