Pháp luật

Bi kịch tình yêu của thiếu phụ đâm chết chồng

Người phụ nữ si tình òa khóc quỳ xin lỗi bố mẹ chồng, thừa nhận vì ghen khiến cả nhà ly tán, đau khổ.
 

Hiền gặp và kết hôn với anh Nguyễn Trọng Quyết (26 tuổi) chỉ trong vòng một tháng vào năm 2011. Từ khi có hai con, ngoài làm nông nghiệp, anh Quyết thi thoảng vào miền Nam làm thuê.

bi-kich-tinh-yeu-cua-thieu-phu-dam-chet-chong

Bị cáo Ngô Thị Hiền. Ảnh: Đức Hùng

Quãng thời gian xa cách, nghi ngờ chồng có người mới nên Hiền ghen tuông. Vợ chồng từ đó sống ly thân, hai con chuyển về sống cùng ông bà nội ngoại. Không sống cùng nhau,nhưng mỗi lần anh Quyết đi làm ăn xa trở về nhà, vợ chồng vẫn hẹn gặp trong khách sạn. Hai người muốn hàn gắn tình cảm để cùng chăm sóc các con song bố mẹ anh Quyết ngăn cản. Không được lòng gia đình nhà chồng, Hiền chán nản.

Sáng 4/11/2015, Hiền mượn của người dì 100.000 đồng mua 3 vỉ thuốc ngủ. Tới 14h, anh Quyết gọi điện thoại hẹn gặp ở khách sạn tại thị trấn Hương Khê. Với ý định tự tử nên trước khi đi, người vợ đã viết thư tuyệt mệnh, cầm theo ổ bánh mì cùng con dao.

bi-kich-tinh-yeu-cua-thieu-phu-dam-chet-chong-1

Bị cáo khóc và quỳ xin lỗi hai bên gia đình nội ngoại cùng các con trước giờ tuyên án. Ảnh: Đức Hùng

Sau một đêm bên nhau, 4h khi tỉnh dậy cầm điện thoại anh Quyết thấy có tin nhắn của phụ nữ gửi đến, Hiền nổi cơn ghen. Uống xong 30 viên thuốc ngủ, cô ta rồi cầm dao đâm vào cổ người chồng đang ngủ say. "Bị đau, anh vùng dậy bảo gọi người tới đưa cấp cứu nhưng bị cáo đáp lại 'em cũng gần chết rồi' rồi liên tục khua dao", bị cáo nói và cho hay sau đó ngất lịm, tỉnh dậy thấy đang ở trong bệnh viện, nhận tin chồng đã tử vong.

Tại phiên tòa, đại diện gia đình bị hại và phía bố mẹ Hiền đều khóc đến mức không thể trả lời gẫy gọn các câu hỏi của HĐXX. Họ nói hai con của Hiền, mỗi bên gia đình nội ngoại nuôi một người. "Nó sinh ra đã khổ, phải lam lũ từ nhỏ để kiếm sống. Con bé vì quá yêu mà xảy ra cơ sự", mẹ Hiền nói.

Trong lúc ngồi chờ tòa tuyên án, trò chuyện với VnExpress, Hiền bảo với ý nghĩ hai vợ chồng cùng chết nên khi bị bắt đã nhiều lần tìm cách quyên sinh. Được quản giáo khuyên nhủ, Hiền nhận thức được lỗi lầm. "Dù biết phải ngồi tù rất lâu nhưng tôi mong có ngày được đoàn tụ các con, nếu chết đi sẽ không bao giờ nhìn thấy chúng nữa", cô ta nói.

Dứt lời, Hiền đi về phía nơi bố mẹ chồng đang ngồi, quỳ xuống xin lỗi. Ôm chặt lấy hai người con, Hiền òa khóc nức nở. Cả khán phòng yên tĩnh đến lạ thường, nhiều tiếng khóc khác bắt đầu vang lên.

bi-kich-tinh-yeu-cua-thieu-phu-dam-chet-chong-2

"Bị cáo muốn sống để trả giá và sửa chữa lỗi lầm đã gây ra, dù biết sẽ ngồi tù rất lâu", Hiền nói. Ảnh: Đức Hùng

Nhận mức án 14 năm tù về tội Giết người, Hiền cúi đầu rời phiên xử, vừa đi vừa gạt nước mắt, bỏ lại sau lưng tiếng gọi của con thơ và những tiếng thở dài não lòng dưới cái nắng oi ả của miền Trung.

Một công an bảo vệ phiên tòa cho hay nhiều năm đến tòa làm nhiệm vụ đây là phiên tòa khiến ông cảm thấy day dứt và trăn trở, "cảm thấy cuộc đời đôi khi nghiệt ngã". Ông mong các bậc làm cha làm mẹ dù xảy ra bất cứ chuyện gì cũng nên nghĩ tới tương lai của con, đừng hành động dại dột để đẩy tất cả vào bi kịch.

 

Theo Đức Hùng (VnExpress.net)