Pháp luật

Bi kịch bố đẩy con vào tù trước ngày cưới

Thấy có kẻ đến rủ đi mua ma túy, Bắc ép con trai lái xe chở đi. Thanh niên này đang đối mặt với khung hình phạt cao nhất.

Công an Hà Nội vừa kết luận điều tra vụ án Trần Quang Báu (35 tuổi) và Nguyễn Văn Bắc (51 tuổi, ở Thái Nguyên), có hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.
 
Liên quan đến vụ việc, Nguyễn Văn Cường (30 tuổi - con trai Bắc) được xác định có vai trò đồng phạm nên bị đề nghị truy tố cùng tội danh.
 

Ảnh minh họa

Theo điều tra, cuối năm 2013, Báu rủ Bắc lên Sơn La mua ma túy về bán kiếm lời. Cùng đi có người em vợ Bắc là Nguyễn Khánh Nguyệt (44 tuổi).

Bàn bạc xong, Bắc ép con trai lấy ôtô chở 3 người đi mua một bánh heroin và 4.000 viên ma túy tổng hợp giá 330 triệu đồng. Có hàng, Nguyệt và Báu đón taxi về trước, khi qua địa bàn huyện Mê Linh (Hà Nội), bị công an kiểm tra, phát hiện. Mở rộng điều tra, những người liên quan đến đường dây này bị bắt sau đó.

Vụ án được đánh giá không có tình tiết phức tạp, số lượng ma túy thu không quá nhiều, nhưng lại khiến các điều tra viên trăn trở trong quá trình điều tra.

Họ tiếc cho Cường - khi bị bố đẩy vào con đường tù tội chỉ một tháng trước ngày làm đám cưới. Trong khi khung hình phạt anh này cùng 3 đồng phạm phải đối mặt đều là chung thân hoặc tử hình.

Điều tra viên thụ lý vụ án kể, Cường là thanh niên chịu khó làm ăn. Học kết THCS, anh ta nghỉ ở nhà, vay tiền mở cửa hàng nhôm kính. Sau vài năm dành dụm, mới đây cậu mua được chiếc ôtô mục đích để chở khách trong những lúc nhàn việc.

Buổi trưa định mệnh ấy, Cường đang làm nhôm kính thì bị bố ép chở lên Sơn La. Dù nói đang dở việc nhưng nghe bố bảo mới bị mất bằng, không dám đi xa nên cậu đành cầm lái.

Thấy Báu và Nguyệt đi cùng, Cường đoán bố làm việc mờ ám nhưng nghĩ mình chỉ lái xe, không liên quan đến việc mua bán ma túy. Cho đến khi bị bắt, cậu mới hay biết hành vi của mình đặc biệt nghiêm trọng, phải đối mặt với mức án cao.
 
Cán bộ điều tra vụ án bảo, trong những buổi làm việc với cơ quan điều tra, mẹ Cường khóc nhiều, van xin mọi người cứu lấy con trai bà bởi thanh niên sắp tổ chức đám cưới.
 
Theo V.Đức (Zing.vn)Tin mới hơn