Pháp luật

Bị kề dao vào cổ, thiếu nữ quỳ lạy bạn trai mới quen trong rừng cao su vắng

Viện lý do bà nội đau ốm nặng, cần biết mặt bạn gái, Thảo lừa bạn mới quen qua zalo để chở về thăm nhà. Dọc đường vào lô cao su, Thảo dùng dao để khống chế cướp tài sản.
Đối tượng Thảo (áo xanh)
 
Trước đó, nhóm “hiệp sĩ” nhận được điện thoại cầu cứu của một cô gái tên Lê Thị Diễm Hương (SN 1997, ngụ TX. Tân Uyên, Bình Dương) về việc bị cướp.

Theo nạn nhân trình báo, lúc đi xe ôm từ trung tâm thành phố mới Bình Dương lên xã An Điền (TX. Bến Cát) thì người lái xe ôm chở vào lô cao su để đi đường tắt. Tại đây, lợi dụng lúc vắng người, lái xe ôm đã dùng dao kề cổ khống chế, cướp đi một điện thoại Nokia và một chiếc iphone 5S.

Hương quỳ lạy van xin tha, đồng thời xin lại chiếc sim điện thoại vì nó lưu nhiều số quan trọng. Tên cướp đồng ý cho tháo sim ra, lợi dụng sơ hở, Hương bỏ chạy về phía dân cư. Vụ việc sau đó được Hương báo cho công an xã An Tây.

Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như nạn nhân trình báo. Người quen của Hương cho biết, tên cướp không phải là người lái xe ôm mà chính là bạn trai của Hương mới quen qua zalo. Có lẽ vì sợ hãi hay e ngại nên nạn nhân đã khai báo theo chiều hướng khác?

Theo đó, Thảo và Hương mới quen biết qua mạng zalo. Thảo giả vờ bà nội đang ốm nặng, cần chở Hương về thăm nhà để giới thiệu bạn gái với bà. Hương đồng ý, trên đường về thì gã bạn trai giở trò trấn cướp tài sản.

Dựa vào đặc điểm nhận dạng đối tượng như nạn nhân mô tả, các “hiệp sĩ” tìm kiếm về tận địa chỉ nhà của Thảo ở. Bằng biện pháp nghiệp vụ cùng các chứng cứ thu được, Thảo đã thừa nhận việc trấn cướp tài sản của bạn gái.

“Hiệp sĩ” cũng thu được con dao mà Thảo dùng để đi cướp. Sau đó, đối tượng được dẫn giải về trụ sở công an phường An Tây, TX. Bến Cát. Được biết, Thảo vừa mới ra tù về tội cưỡng đoạt tài sản. 

Theo Nhật Lệ (Công An TPHCM)Tin mới hơn