Pháp luật

Bị gần 20 mảnh đạn găm vào mặt sau tiếng súng của chồng

Hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, chị V. liền chạy xuống dưới sân để gọi điện cho người thân thì bị Triệu Văn Ngân dùng súng chĩa vào người rồi bóp cò.
Bị gần 20 mảnh đạn găm vào mặt sau tiếng súng của chồng
Ảnh minh họa.

Theo đó, vào khoảng 20h30 ngày 22/6, Triệu Văn Ngân và vợ là chị Hoàng Thị V. (trú tại xóm Khe Quân, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ) xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Trong lúc hai vợ chồng lời qua tiếng lại, chị V. liền chạy xuống dưới sân và lấy điện thoại gọi cho người thân.

Thấy thế, Ngân đã đe dọa vợ nếu không lên nhà sẽ bắn chết. Tuy nhiên, chị V. đã không nghe lời mà tiếp tục gọi điện thoại.

Trong lúc bức xúc, không kiềm chế được bản thân, Ngân đã lấy khẩu súng tự chế đứng ở trên nhà chĩa súng về phía chị V. đang đứng dưới sân rồi bóp cò.

Bị gần 20 mảnh đạn găm vào mặt sau tiếng súng của chồng - Ảnh 1.
Căn nhà vợ chồng Triệu Văn Ngân sinh sống. (Ảnh: Đình Hường)

Sau tiếng súng chua chát, chị V. bị trúng đạn vào phần đầu, vết thương chảy máu nhiều và nằm gục xuống dưới sân. Gây án xong, Ngân vội chạy xuống xem vợ ra sao và gọi hàng xóm đến cứu giúp.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, hàng xóm liền chạy đến và cùng Ngân đưa chị V. đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, chị V. được đưa đến Bệnh viện đa khoa trung ương Thái Nguyên để cấp cứu và điều trị.

Sau đó chị V. được bác sỹ gắp gần 20 mảnh đạn ở khắp vùng đầu, mặt, đến giờ sức khỏe của nạn nhân đã dần ổn định và có thể ăn được cơm.

Ông Nguyễn Văn Khanh – Trưởng công an xã Văn Lăng cho biết, qua xác minh ban đầu, được biết, chị V. đã bị chồng dùng súng bắn trọng thương.

Nhận thấy sự việc có tính chất nghiêm trọng, công an xã đã cấp báo đến lãnh đạo công an huyện Đồng Hỷ để điều tra xử lý.

Trước đó, Công an xã Văn Lăng đã vận động gia đình giao nộp súng tự chế. Khẩu súng tự chế này Ngân khai mới làm năm 2015. Nguyên nhân ban đầu do mâu thuẫn chuyện tiền nong giữa hai vợ chồng.

Đối tượng Ngân là người chưa có tiền án, tiền sự. Sống tại địa phương, vợ chồng Ngân và chị V. chưa có con.

Hiện vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)