Pháp luật

Bị đạp ngã, tên trộm ở miền Tây rút súng bắn trả người dân

Bị người dân đạp ngã xe khi bỏ chạy, tên trộm ở Tiền Giang vùng dậy chạy bộ rồi rút súng bắn 5 phát vào người truy đuổi.

Bình đã dùng súng bắn vào người dân truy đuổi khi anh ta bị phát hiện vào chùa Phước Long Cổ Tự (ấp Long Hòa B, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) để trộm cắp tài sản vào rạng sáng cùng ngày.

Bi dap nga, ten trom o mien Tay rut sung ban tra nguoi dan hinh anh 1
Nguyễn Văn Bình bị người dân bắt giữ: Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 1h30 ngày 4/7, người dân ở ấp Long Hòa B phát hiện Bình đang vác bao tải đi trên đường có biểu hiện nghi vấn. Mọi người theo dõi, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Một lúc sau, khi thấy Bình điều khiển xe máy BKS 53V7 quay lại chở tiếp 2 bao tải thì người dân chặn xe. Nghi can liền tăng ga bỏ chạy nhưng bị ông Đỗ Văn Năm (trưởng ấp Long Bình B) lao theo đạp ngã xuống đường.

Bình vùng dậy vừa chạy bộ vừa la lớn "nếu đuổi theo tao bắn chết", rồi rút súng bắn liên tiếp về phía người dân truy đuổi. 4 phát súng vang lên nhưng rất may không trúng vào ai. Anh ta bắn tiếp phát thứ 5 thì đạn lép không nổ.

Bi dap nga, ten trom o mien Tay rut sung ban tra nguoi dan hinh anh 2
Khẩu súng Bình dùng để bắn vào người dân. Ảnh: CTV

Nghi can chạy được khoảng 100 m thì bị người dân khống chế. Kiểm tra tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ 9 ghế chiếc chứa trong 4 bao tải, một xe máy, kềm và dao Thái Lan.

Bình khai nhận đã dùng kềm cắt hàng rào B40 của chùa Phước Long Cổ Tự, sau đó đột nhập trộm 9 ghế, khi đang trên đường tẩu thoát thì bị người dân phát hiện.

Bình cũng khai khẩu súng được anh ta mua cách đây 2 tháng ở một cửa khẩu biên giới Campuchia. Người này có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Theo Huỳnh Hải (Zing.vn)