Pháp luật

Bị đánh ghen, đâm chết chồng của tình nhân

Một câu chuyện tình tay ba kết thúc đau buồn, người chồng bị đâm chết, còn tình địch thì vướng vào vòng lao lý vì mang tội “giết người”.


Trước đó trong phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Lê Quyết Tuấn đã từng bị TAND tỉnh Đồng Nai xử phạt 17 năm tù về tội “giết người”. Phía bị hại không đồng tình với bản án trên nên đã kháng cáo lại bản án sơ thẩm, yêu cầu xử tăng hình phạt đối với bị cáo Tuấn.

Bị cáo Lê Quyết Tuấn bị xử tăng án thêm một năm tù

 
Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy tính chất mức độ phạm tội, hành vi của bị cáo gây hậu quả nghiêm trọng, nên đã chấp nhận đơn kháng cáo phía bị hại, xử tăng hình phạt đối với bị cáo Lê Quyết Tuấn thêm 1 năm tù như nói trên.

Theo nội dung vụ án, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể tiếp tục việc học nên khi tốt nghiệp xong lớp 12, Tuấn xin vào làm công nhân ở KCN Nhơn Trạch 3, tỉnh Đồng Nai. Khoảng tháng 11/2013, Tuấn gặp chị T (SN 1989) làm chung công ty. Trong quá trình quen biết, chị T cũng thường hay tâm sự với Tuấn là chị T đã có chồng con và hai vợ chồng thường xảy ra cãi vã nhau, cuộc sống không được hạnh phúc, nhiều lần T muốn li dị chồng để giải thoát cho mình nên Tuấn tỏ ra đồng cảm.

Tình cảm ngày càng lớn dần, Tuấn và chị T nảy sinh tình cảm yêu đương nhau. Ngày 11/4/2014, chị T bỏ chồng con, cùng Tuấn ra ngoài thuê nhà nghỉ sống chung. Sau nhiều ngày “vui vẻ” đến ngày 17/4/2014, Tuấn chở chị T đi gặp chồng của T là anh Nguyễn Văn Biên (SN 1986, ngụ tỉnh Đồng Nai) để đòi li hôn.

Biết được vợ mình dan díu với người đàn ông khác nên khi vừa thấy Tuấn, anh Biên nổi cơn ghen lao vào đánh Tuấn. Nhưng sự việc đã được chị T can ngăn nên Tuấn bỏ đi. Đi được một đoạn thấy có tiệm bán sắt thép bên đường, Tuấn xuống xe lấy một thanh sắt vuông, quay lại để đánh anh Biên. Tuấn giơ thanh sắt lên thì bị anh Biên giằng lấy và đánh lại Tuấn, Tuấn giơ tay phải đỡ, đồng thời dùng tay trái móc trong túi con dao đâm một nhát vào cổ phải của anh Biên, làm nạn nhân gục ngã.

Sau khi gây ra án mạng, Tuấn bỏ trốn khỏi hiện trường, còn anh Biên được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong ngay sau đó. Cùng ngày gây án, Tuấn đã bị công an bắt giữ./.
 

Theo Hồng Hà (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn