Pháp luật

Bị đánh đập thậm tệ, thiếu phụ dùng dao đoạt mạng chồng

Mỗi lần chồng say xỉn, chị Phạm Thị Thúy (43 tuổi, ngụ huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) lại bị anh Ba đánh đập. "Tức nước vỡ bờ", người vợ đã đoạt mạng chồng trong một đêm mưa gió.

Sau mấy chục năm lam lũ, từ hai bàn tay trắng, vợ chồng chị Thúy cũng gây dựng được một cơ ngơi đàng hoàng, 4 người con ngoan ngoãn. Thế nhưng, cuộc sống của họ bắt đầu rơi vào cảnh "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” vì anh Ba hay rượu chè.

Mỗi lần say xỉn, anh về nhà là “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ con. Không biết bao nhiêu lần hàng xóm phải chạy sang can ngăn, khuyên giải, vậy mà anh vẫn chứng nào tật nấy.

Không ít lần chị Thúy bị chồng đánh, đến nỗi phải nhập viện điều trị. Người thân khuyên chị ly hôn cho đỡ khổ, nhưng vì thương các con, chị cắn răng chịu đựng. Người vợ luôn mong chồng sớm ngày tỉnh ngộ để gia đình đươc yên ấm, thuận hòa.

Tuy nhiên, càng hi vọng bao nhiêu, chị Thúy lại tuyệt vọng bấy nhiêu. Để rồi trong cơn "tức nước vỡ bờ", chị lấy dao đoạt mạng anh Ba.

Anh Phạm Văn Đãi (công an viên xã Tân Lập), người trực tiếp phụ trách thôn Lại Tân kể lại: “Lúc ấy khoảng 21h30 ngày 21/5, tôi đang bên nhà trưởng thôn thì có người báo tin gia đình chị Thúy xảy ra xô xát. Khi tôi đến nơi thì thấy anh Ba nằm bất động, máu thấm ướt cả người. Vết máu kéo dài từ đầu giường ngủ ra đến tận sân, chỗ anh Ba đang nằm.

Cách đó không xa, tôi phát hiện một con dao nhọn loại dùng để gọt hoa quả, dài khoảng 30 cm, cán màu xanh, dính máu. Còn chị Thúy thì đang trong tình trạng hoảng loạn, sợ hãi”.

Giọt nước mắt muộn màng

Sau khi thấy chồng nằm bất động, người chảy máu quá nhiều, chị Thúy hốt hoảng chạy sang gia đình hàng xóm cách đó khoảng 50 m kêu cứu. Biết chuyện chẳng lành, nhiều láng giềng chạy sang xem sự tình, nhưng đến nơi thì nạn nhân đã ngừng thở.

Hồng và người thân liên tục đối diện nỗi đau quá lớn.


Theo anh Đãi, khi kể lại sự việc vừa xảy ra, nước mắt chị Thúy rơi như mưa, môi lắp bắp nói không thành lời. Có lẽ chính chị cũng không ý thức được hành động của mình đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy. Vừa điện gọi cho các con về nhà nhìn mặt bố lần cuối, chị vừa run rẩy đứng nép vào góc nhà với gương mặt khắc khổ, tái nhợt.

“Cùng thời điểm này vào năm ngoái, chị Thúy bị chồng đánh phải vào viện điều trị nhiều ngày liền. Tôi và bà con trong thôn rất bức xúc vì hành động của anh Ba. Tuy nhiên, nhiều lần khuyên can mà anh không thay đổi nên mọi người đành buông xuôi.

Có lần hàng xóm sang hòa giải còn bị anh Ba dọa đánh, từ đó người ta cũng ái ngại, không muốn xen vào chuyện của gia đình anh ấy. Vì vậy, xảy ra cơ sự này, chị Thúy đáng thương hơn đáng trách”, anh Đãi chia sẻ.

Bao giờ cho vơi nỗi đau?

Trong bốn chị em, chỉ có cô con gái cả tên Hồng (25 tuổi) là đủ bình tĩnh để chia sẻ với báo chí. “Em và hai em trai đang làm việc ở xứ người thì nghe hung tin. Khi mẹ nói rằng chính mẹ đã lỡ tay sát hạt cha thì trời đất dưới chân em như sụp đổ, em không dám tin vào tai mình nữa”, cô gái trẻ nói và nấc lên từng tiếng.

Nỗi đau chồng chất khi ba chị em vay mượn tiền để về quê nhìn mặt cha lần cuối thì cũng là lúc mẹ của Hồng bị ngăn cách bởi song sắt trại giam. “Trước đây, bố mẹ em cũng hay cãi vã rồi xảy ra xô xát, nhưng lần này sự việc nghiêm trọng và quá sức tưởng tượng của em. Cả hai người đều là người mà em yêu thương nhất, em không muốn mất ai cả”, cô gái nói.

Ông Nguyễn Văn Bằng (bác của Hồng) cho biết: “Vì quá vội vã mà tiền lương các cháu tôi cũng chưa lấy được, đành vay tạm tiền của người quen để trở về. Chi phí làm đám hiếu cho bố chúng nó đều do các cô, bác hai bên nội, ngoại góp vào, mỗi người một chút. Thế nhưng, ai cũng có gia đình riêng của mình, hoàn cảnh gia đình ai cũng khó khăn, chúng tôi cũng không thể đi theo giúp đỡ chúng mãi được”.

Đưa mắt nhìn vào bàn thờ khói hương nghi ngút, tôi bắt đầu cảm thấy lo lắng cho số phận của Hồng và các em. Mới vài ngày thức trắng ngồi bên di ảnh cha, trông cô đã gầy, nay lại càng xanh xao hơn. Rồi những năm tháng tiếp theo phải đảm đương trách nhiệm của một người chị, người mẹ không biết Hồng sẽ phải vượt qua thế nào.

Theo Vân Anh (Pháp Luật Việt Nam)Tin mới hơn