Pháp luật

Bị cáo trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn chấp nhận án tù

Luật sư cho biết Lý Nguyễn Chung từ chối kháng cáo vì cho rằng nếu có được giảm án cũng không đáng kể.

Phía bị đơn dân sự là ông Lý Văn Chúc (bố đẻ bị cáo Lý Nguyễn Chung) cũng có đơn đề nghị xem xét lại trách nhiệm bồi thường.

Riêng bị cáo Lý Nguyễn Chung (28 tuổi) không làm đơn kháng cáo. Luật sư Hoàng Minh Hiển chia sẻ thân chủ của ông chấp nhận mức án 12 năm tù mà tòa cấp sơ thẩm đã tuyên. Lý do Chung đưa ra vì cho rằng, nếu có được giảm án cũng không đáng kể.

Sau nhiều lần liên tục phải tạm hoãn, đến ngày 23/7, TAND tỉnh Bắc Giang tuyên án vụ án Lý Nguyễn Chung sát hại chị Nguyễn Thị Hoan cùng thôn để cướp tiền và nhẫn vàng.

Bị cáo Chung thừa nhận một mình sát hại chị Hoan 12 năm trước. Ảnh: Đỗ Mến.


Phiên tòa lần này “nóng” lên bởi sự xuất hiện của nhân chứng mới là bà Nguyễn Thị Thu Hà (TP Bắc Giang). Người phụ nữ 53 tuổi trình bày nhiều luận điểm tại tòa để chứng minh có sự dàn xếp để Chung ra đầu thú thay ông Nguyễn Thanh Chấn – người đã được giải oan và đang chờ bồi thường. Trái ngược, Lý Nguyễn Chung khẳng định một mình gây ra vụ án cách đây hơn 12 năm. Bị cáo này mong muốn được thụ án tại Đắk Lắk để được gần vợ con.

Dù tuyên bị cáo Chung mức án 12 năm tù về tội Giết người và Cướp tài sản nhưng HĐXX cũng kiến nghị mở rộng vụ án để xác minh làm rõ một số tình tiết và lời khai của nhân chứng mới.

Trước lời khai của bà Hà tại tòa, gia đình bà Thân Thị Hải - người đi kêu oan cho ông Nguyễn Thanh Chấn đã có đơn tố cáo nhân chứng mới tội Vu khống.

Theo Đỗ Mến (Zing.vn)