Pháp luật

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy sẽ tiếp tục kháng nghị khi có bản án chính thức từ tòa án

Sau phiên tòa phúc thẩm vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em, HĐXX đã quyết định bác quan điểm của VKS, sửa bản án sơ thẩm từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo cho bị cáo.

Tuy nhiên, Nguyễn Khắc Thủy cho biết đang chờ bản án chính thức, sẽ tiếp tục kháng nghị lên Giám đốc thẩm vì cho rằng mình bị oan.

Trưa 15/5, trao đổi với chúng tôi, luật sư Hải - người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, thân chủ của ông đang chờ văn bản bản án chính thức từ tòa án để kháng nghị lên cấp Giám đốc thẩm, mong muốn đòi lại công bằng.

"Bản thân ông Thủy cho rằng ổng không phạm tội, tòa tuyên ổng tội Dâm ô với trẻ em là sai nên ông ấy đang chờ bản án chính thức từ HĐXX để làm kháng nghị", luật sư Hải nói.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy sẽ tiếp tục kháng nghị khi có bản án chính thức từ tòa án
Bị cáo Thủy cho biết sẽ tiếp tục kêu oan.

Cũng theo luật sư Hải, trong suốt 2 phiên tòa, bị cáo Thủy luôn cho biết mình bị oan, có người bị vu khống nên bị cáo muốn một bản án hợp lý hơn. "Ông Thủy muốn được minh oan, ông ấy không có phạm tội như bản án sơ thẩm và phúc thẩm tuyên phạt", luật sư Hải nói.

Mặc dù dư luận đang rất bức xúc với bản án phúc thẩm khi HĐXX đã có quyết định giảm án từ 3 năm tù giam xuống còn 18 tháng tù treo về tội "Dâm ô với trẻ em" cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. Tuy nhiên, theo luật sư Hải, suốt cả 2 phiên tòa, bản thân ông và luật sư Tám (cùng bào chữa cho bị cáo Thủy) đều có những quan điểm chứng minh Thủy vô tội.

"Nếu nghiên cứu kỹ hồ sơ, nhiều vấn đề trong vụ án còn khá mập mờ, không thể kết tội ông Thủy dâm ô được", luật sư Hải nói.

Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy sẽ tiếp tục kháng nghị khi có bản án chính thức từ tòa án
Được hưởng án treo, bị cáo vẫn cho biết mình không hề phạm tội dâm ô trẻ em.

Trong khi đó, Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng, mức án 18 tháng tù treo mà cấp TAND Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên cho bị cáo ở phiên phúc thẩm chưa đủ răn đe nên cũng đã có kiến nghị lên VKSND tối cáo trong lúc chờ đợi bản án chính thức từ TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, phiên tòa phúc xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô trẻ em ngày 11/5 đã gây ra sự bức xúc lớn cho dư luận, các cấp chính quyền khi mức án 18 tháng tù treo từ 3 năm tù giam là chưa đủ sức răn đe với loại tội phạm này.

Trước đó, ngày 11.5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ chung cư Lakeside phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) về tội Dâm ô trẻ em.

Việc HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, các bằng chứng cho thấy, ông Thủy có hành vi dâm ô với một bé gái, bé còn lại không có đủ căn cứ, bị cáo tuổi cao sức yếu, có đóng góp cho địa phương nên giảm án là không hợp lý.

Trong ngày 14/5, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cũng đã lên tiếng, gởi đơn yêu cầu Thủ tướng Vũ Đức Đam xem xét để chỉ đạo làm rõ nội dung bản án, tránh bỏ lọt tội phạm.

Theo Văn Tiên (Thời Đại)