Pháp luật

Bị bạn trai quen trên mạng lừa tiền vàng

Được bạn trai mới quen trên mạng rủ đi chợ, người phụ nữ quê Bến Tre đồng ý giao xe máy cho anh này chở. Chờ cô vào mua hàng, tên này lừa lấy nhiều tài sản.

Tối 4.11, Công an TP.Bến Tre phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Thành (34 tuổi, ở tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sáng 4.11, Thành rủ chị Đặng Thị L (37 tuổi, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đi mua sắm ở chợ phường 3, TP.Bến Tre.

Bị bạn trai quen trên mạng lừa tiền vàng
Nguyễn Hữu Thành tại cơ quan điều tra.

Tin tưởng người bạn quen biết qua mạng xã hội, chị L đưa xe máy của mình cho Thành cầm lái chở chị từ Tiền Giang sang Bến Tre.

Khi đến chợ Bến Tre, Thành bảo chị L đưa túi xách cho mình giữ rồi lợi dụng lúc nạn nhân mua hàng, anh ta lấy xe và túi xách chạy về nhà mình ở huyện Chợ Gạo.

Bên trong túi xách của chị L có 6,6 triệu đồng, 2,5 chỉ vàng 24k, 7 chỉ vàng 18k, 3 sổ tiết kiệm có trị giá hơn 300 triệu đồng cùng một số giấy từ tùy thân. Sau khi về nhà, Thành lấy toàn bộ số vàng đem bán được 18,2 triệu đồng.

Nhận được tin báo của bị hại, công an đã tổ chức truy tìm và bắt được Nguyễn Hữu Thành cùng toàn bộ tang vật tại nhà anh này. Tại cơ quan điều tra, anh ta thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo T.Lĩnh - V.Thỉnh (CAND Online)