Pháp luật

Bị bạn nghiện đâm chết vì mâu thuẫn việc mua ma túy

Vì không thống nhất được điểm mua ma túy, Hoạt và Bảo xảy ra mâu thuẫn. Bực tức vì Hoạt không nghe lời mình, Bảo đem theo hung khí chặn đường đánh Hoạt thì bị Hoạt đâm tử vong…

Ngày 20.12, sau nhiều ngày lẩn trốn, Trần Xuân Hoạt (ngụ quận 7, TP.HCM) đã đến Công an quận 7 tự thú khai nhận hành vi gây thương tích khiến Phạm Quốc Bảo tử vong. Công an quận 7 đã hoàn tất hồ sơ chuyển Hoạt cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TP.HCM) điều tra xử lý về hành vi “giết người”.

Bị bạn nghiện đâm chết vì mâu thuẫn việc mua ma túy
Cầu Rạch Đĩa 2, nơi xảy ra vụ án mạng.

Trước đó, do nghiện ma túy, cả 2 đến khu vực cầu Rạch Đĩa 2 (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7) mua ma túy và kết thân với nhau. Do không thống nhất được điểm mua ma túy nên giữa 2 đối tượng này xảy ra mâu thuẫn. Sáng 10.12, sau khi vừa rời Trung tâm y tế quận 7 thì Hoạt bị Bảo chặn đường đánh. Nguyên nhân chỉ vì Hoạt đi mua ma túy ở địa điểm khác mà không mua ở địa điểm mà Bảo đã chỉ.

Bảo lấy hung khí ra định chém Hoạt thì Hoạt bỏ chạy. Bực tức vì bị Bảo gây hấn, Hoạt quay trở lại cầu Rạch Đĩa 2 tìm Bảo thì bị Bảo dùng khúc cây đánh. Hoạt móc con dao thủ sẵn trong người ra chém khiến Bảo tử vong tại chỗ.

Sau nhiều ngày lẩn trốn, người nhà động viên Hoạt ra đầu thú.

Theo Hàn Phi (CAND Online)