Pháp luật

Bênh cha, nam thanh niên chém 2 hàng xóm ở trung tâm Sài Gòn

Hơn một năm sau trận hỗn chiến khiến anh em ông Chỉ (ở chung cư Nguyễn Thiện Thuật, quận 3) mang thương tích 21%, Hiếu mới bị khởi tố.

Theo kết luận điều tra, gia đình ông Trương Quốc Huân (50 tuổi, cha Hiếu) và Tạ Văn Chỉ (57 tuổi) ở đối diện nhau tại chung cư Nguyễn Thiện Thuật (quận 3). Chiều 4/5/2015, hai bên xảy ra cãi vã. Ông Huân thách thức, xông vào đánh ông Chỉ nhưng bị người nhà ông này xô ngã.

Hiếu thấy vậy liền lấy dao ra bênh cha. Nam thanh niên được cho là chém liên tiếp vào trán và đỉnh thái dương anh Nguyễn Ngọc Phương (em vợ ông Chỉ) đang can ngăn hai bên.

Hỗn chiến xảy ra giữa cha con Hiếu và anh em nhà hàng xóm. Hiếu chạy vào quán cơm gần đó lấy 2 con dao chém ông Chỉ 3 nhát.

benh-cha-nam-thanh-nien-chem-2-hang-xom-o-trung-tam-sai-gon

Cảnh sát dựng lại hiện trường vụ án. Ảnh: A.X

Người dân gần đó đã tước dao, khống chế Hiếu vào nhà. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu với thương tích 21%. Tang vật gây án là con dao dính máu đã bị người dân ném đi, cảnh sát không thu hồi được.

Sau gần một năm vụ án không được các cơ quan chức năng giải quyết, gia đình ông Chỉ gửi đơn kêu cứu khắp nơi, cho rằng Hiếu "được bao che vì là con rể của lãnh đạo VKSND TP HCM".

Công an quận 3 cho biết, các nhân chứng và bị hại đều khai nhận diễn biến vụ án như trên, riêng Hiếu cho rằng "đang cầm dao thì bị đánh nên quơ tứ tung khiến nhiều người bị thương". Sau đó anh ta phản cung, khẳng định đang nằm trong nhà, nghe cha bị đánh chạy ra cứu thì bị nhiều người vây đánh.

Ngày 1/2, Công an quận 3 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt giam Hiếu về hành vi Cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án không được VKS phê chuẩn, nhiều lần yêu cầu bổ sung chứng cứ.

Đến ngày 29/7, VKS quận 3 phê chuẩn lệnh khởi tố bị can nhưng không đồng ý bắt giam mà cho Hiếu tại ngoại.

Theo Nhật Vy (VnExpress.net)Tin mới hơn